HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Việc làm cho trẻ sơ sinh ợ hơi có hiệu quả như thế nào?

05/04/2017 | 978 Lượt xem

Việc lần đầu tiên và được cho trẻ bú sữa sẽ là những trải nghiệm hết sức thú vị, tuy nhiên có thể các bà mẹ sẽ vô tình quên mất cách cho trẻ sơ sinh ợ hơi, có thể nhiều người không hiểu được việc làm cho trẻ ợ hơi thì sẽ rất có lợi. Ợ hơi là phản xạ có lợi đối với trẻ nhỏ, chính vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu việc làm cho trẻ sơ sinh ợ hơi có hiệu quả như thế nào?

Làm cho bé ợ hơi cũng là cách chăm sóc sức khỏe cho bé

Làm cho bé ợ hơi cũng là cách chăm sóc sức khỏe cho bé

Bế áp trẻ vào ngực

Đối với trẻ sơ sinh cứ cách mỗi 2 đến 3 tiếng là phải uống sữa một lần chính về thế có thể khiến cho trẻ bị ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, đau bụng và có thể gây đau dạ dày. Vì thế cách bế áp trẻ vào ngực chính là sự lựa chọn đầu tiên, là các cho trẻ sơ sinh ợ hơi hiệu quả và được nhiều bà mẹ tin tưởng áp dụng. Có thể thực hiện như sau: người lớn ngồi thẳng người, bế em bé tựa đầu lên vai, thân bé để áp sát ngực người mẹ, cho đầu cao hơn vai một xíu, một tay đưa ra đỡ mông em bé tay còn lại vỗ nhẹ, hay xoa nhẹ nhàng vào lưng bé, thực hiện xoa nhẹ nhàng một lúc bé sẽ ợ hơi, lúc đó trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vì vừa có thể giảm được chứng đầy hơi chướng bụng.

Ngồi ghế bập bênh

Đây cũng là cách cho trẻ sơ sinh ợ hơi mang lại hiệu quả tương tự cách bế áp trẻ vào ngực vì  thường là trẻ nhỏ nên các bà mẹ cũng không yên tâm cho con mình ngồi ghế bập bênh để nhún nhẹ nhàng. Nhưng cách này hoàn toàn mang lại hiệu quả cao trong việc khiến cho bé ợ hơi.

Ngồi trong lòng của mẹ

Hình minh họa tư thế ngồi lòng mẹ

Hình minh họa tư thế ngồi lòng mẹ

Cách cho trẻ sơ sinh ợ hơi thứ 3 là cho trẻ ngồi thẳng lên đùi, nhớ là giữ cẩn thận vì bé nhỏ chưa thể ngồi được vững. Khi đã giữ được vững bé thì một tay sử dụng lòng bàn tay đỡ vào cằm, cổ tay thì đỡ ngực bé, tay còn lại dùng xoa nhẹ nhàng hoặc vỗ nhẹ nhàng dọc lưng của bé. Tư thế ngồi của bé có thể hơi cúi về phía trước để tăng hiệu quảm tuy nhiên cần phải chắc chắn không cho bé bị ngã.

Tư thế nằm sấp

Để bé nằm sấp trên đùi của người mẹ, nhưng nhớ là để tay đỡ phần đầu của bé, nói là tư thế nằm nhưng mà các mẹ cần lưu ý dùng một tay đỡ sao cho phần đầu cao hơn ngực để bé dễ dàng ợ hơi hơn. Sau khi đã an vị cho bé thì cần dùng một tay xoa nhẹ nhàng dọc lưng của bé.

Hình minh họa tư thế nằm sấp

Hình minh họa tư thế nằm sấp

Tư thế “đi bộ”

Đây là cách dành cho các bé đã cứng cáp chút và có thể kiểm soát tốt được phần đầu. Mẹ bế bé trước ngực và quay đầu bé ra ngoài, đặt một tay dưới mông và một cánh tai còn lại vòng qua bụng tạo một áp lực nhẹ nhàng kèm theo đi bọ giúp giải tỏa và thoát hơi ra ngoài cơ thể bé.

Trên đây là một số cách cho trẻ sơ sinh ợ hơi nhiều dễ thực hiện và mang lại hiệu quả nhanh chóng, vì trẻ chưa có khả năng giao tiếp nên các bà mẹ hãy hiểu con mình hơn và giúp các bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

>> Có thể bạn quan tâm: làm sao để chữa đầy bụng ợ chua hiệu quả nhất

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.