HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh không?

25/11/2016 | 8947 Lượt xem

Trong Y học cổ truyền Việt Nam, trinh nữ hoàng cung được coi là vị thuốc quý giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ ràng về các bài thuốc vì thế dẫn đến tình trạng uống nhầm thuốc. Ở Việt Nam có khoảng 12 loại trinh nữ hoàng cung, mỗi loại có một đặc điểm và tác dụng riêng. Có những loại có chứa những chất độc, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ bị nhầm lẫn chúng với nhau. Vì thế mới xuất hiện nỗi lo lắng của 1 số chị em rằng uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh không

Những điều cần biết về cây trinh nữ hoàng cung

Cây Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc tại Ấn Độ, sau đó được trồng rộng rãi ở các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan…. Trinh nữ hoàng cung có nhiều tên gọi khác nhau như náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, châu lan, tỏi Thái Lan, hay cây vạn châu lan.

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân hành như củ hành tây to, còn lá cây lại mỏng, có chiều dài từ 80-100cm, hai bên mép lá có gân song song , màu xanh nhạt. Hoa trinh nữ hoàng cung mọc thành tán có màu trắng điểm màu tím phớt hồng,thân cây có rất nhiều củ con tiện lợi cho việc nhân giống, bóc tách trồng riêng.

uống trinh nữ hoàng cung có gây vô sinh không

Cây trinh nữ hoàng cung có hình dáng bên ngoài rất giống với cây lá náng, một loại cây có thể gây ngộ độc. Đã có những trường hợp uống nhầm cây lá náng và lầm tưởng đó là trinh nữ hoàng cung, ở họ bắt đầu xuất hiện tâm trạng băn khoăn khong biết uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh không?

Giải tỏa tâm lí hoang mang cho chị em phụ nữ về câu hỏi uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh không?

Cho tới thời điểm này v ẫn chưa có bất kỳ công bố nào về việc uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh hay không. Cũng chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào khẳng định được điều này.

Nếu muốn sử dụng trinh nữ hoàng cung làm thuốc chữa bệnh nên tìm hiểu thật kỹ. Trước hết bệnh nhân cần nên tới các cơ sở y tế khám bệnh để biết chắc chắn mình đang mắc bệnh gì. Tiếp sau đó thu thập thông tin về trinh nữ hoàng cung, xem xét loại nào phù hợp với bệnh mình đang mắc phải và tìm những bài thuốc chế biến từ trinh nữ hoàng cung. Trước khi sử dụng thuốc cần hỏi ý kiến, nghe theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu trong quá trình sử dụng trinh nữ hoàng cung làm thuốc có điều gì bất thường nên tới ngay các cơ sở ý tế khám. Tránh hiện tượng ngại ở nhà tự điều trị rồi có những không đáng như uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh không.

Lưu ý khi sử dụng trinh nữ hoàng cung làm thuốc

Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Tốt nhất hãy tìm mua ở các nhà thuốc lớn chuyên về đông y, có uy tín rõ ràng được nhiều người tin cậy.

Uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ giấc, đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Tích cực tập thể dục thể thao để tăng cường thể lực.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.