HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Cách khắc phục bệnh ù tai ở người già

06/03/2017 | 1078 Lượt xem

Thông thường đối với những người đã có tuổi thường hay mắc phải chứng ù tai ở người già, có nhiều nguyên nhân dẫn đến ù tai, có thể do nguyên nhân sinh học tuổi già, cũng có thể do yếu tố môi trường tác động. Quan trọng nhất là cách khắc phục bệnh ù tai ở người già như thế nào tốt nhất.

Cách chữa ù tai ở người già

Chứng ù tai ở người già khá phổ biến, hầu hết các cụ già đều mắc phải. Để hạn chế những khó khăn bệnh ù tai ở người già đem đến, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chữa ù tai ở người già.

 1. Tránh sử dụng thuốc có tác dụng phụ gây ù tai

Đối với người già thường mắc phải nhiều loại bệnh và thường phải sử dụng nhiều loại thuốc, trong đó có thể sử dụng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây ù tai. Nếu gặp phải tình trạng này, người bệnh cần lập tức ngưng sử dụng thuốc và tìm gặp bác sỹ để có hướng dẫn khắc phục tình trạng này.

ù tai ở người già

Thông thường, ù tai ở nguyên nhân do tác dụng phụ của thuốc thì khá dễ chữa. Người bệnh chỉ cần chuyển qua sử dụng loại thuốc khác là chứng ù tai có thể tự khỏi.

 1. Không nên sống trong không gian quá yên lặng

Nhiều người nghĩ rằng với bệnh ù tai ở người già thì nên ở trong một không gian yên tĩnh, tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi khi một mình trong một không gian yên lặng rất dễ khiến những tạp âm lọt vào tai rất dễ khiến người bệnh quá tập trung vào và trở nên khó chịu.

Bởi vậy, hãy tránh những môi trường quá yên tĩnh, nhưng cũng không nên ở trong nơi quá ồn ào, sẽ ảnh hưởng đến thính giác. Một nơi ở có những tiếng động nhẹ nhàng, tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tốt cho bệnh ù tai ở người già.

 1. Trước khi ngủ nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng

Đêm là khoảng thời gian vô cùng tĩnh lặng, nhưng chứng ù tai ở người già có thể khiến người mắc phải chịu những âm thanh ù ù, khó chịu làm mất ngủ. Để xóa bỏ các loại âm thành này, hãy bật một bài hát ưa thích với giai điệu nhẹ nhàng để lấn át những âm thanh kia, giai điệu êm ái sẽ đưa bạn vào giấc ngủ nhanh chóng.

 1. Máy trợ thính là sự lựa chọn cho bệnh ù tai ở người già

Công dụng của máy trợ thính không những giúp cho người ù tai có thể nghe rõ các âm thanh bên ngoài mà còn giúp lấn át các tạp âm xuất hiện trong tai.

máy trợ thính chữa ù tai ở người già

Ngoài ra tinh thần cũng có liên quan đến bệnh ù tai ở người già. Vì thế, các cụ già phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, có thể tham gia các câu lạc bộ cho hội người già, hoặc tham gia các câu lạc bộ về khiêu vũ, các môn vận động nhẹ nhàng, xương khớp vừa khỏe mà vẫn có thể ngăn ngừa được chứng ù tai ở người già.

Đó là những lời khuyên cũng như những cách khắc phục ù tai ở người già. Hi vọng, bài viết này hữu ích với những người mắc phải bệnh ù tai. Chúc người bệnh sớm bình phục và có sức khỏe tốt.

Những dấu hiệu suy thận ở trẻ em cần lưu ý!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.