HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Triệu Chứng Vôi Hóa Cột Sống rút ra từ KINH NGHIỆM CỦA BỆNH NHÂN

04/08/2015 | 561 Lượt xem

Giống như những căn bệnh cột sống khác, triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống không bộc lộ ra ngoài ngay từ đầu mà hầu hết bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh đều đã chuyển sang mạn tính. Kinh nghiệm của những bệnh nhân từng trải qua căn bệnh này sẽ giúp bạn nhận biết bệnh dễ dàng hơn.

Triệu chứng vôi hóa cột sống không phải ai cũng nhận ra

Vôi hóa là sự lắng đọng canxi trong đĩa đệm, vị trí thường gặp nhất là ở các sợi của vòng ngoài hoặc trong các tấm sụn gần đĩa, gắn liền với sự bào mòn đĩa đệm. Thông thường vôi hóa sẽ gây ra gai và gai chỉ đau khi bị cọ xát vào những bộ phận xung quanh như dây chằng và rễ thần kinh.

triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống trên phim chụp Xquang

triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống trên phim chụp Xquang

T (22 tuổi, sinh viên) kể lại rằng mình bị vôi hóa cột sống đã hơn 1 năm nay. Lúc đầu cậu rất ngạc nhiên khi kết quả chụp Xquang trong một kì khám sức khỏe định kì phát hiện cậu có gai trong cột sống. Khi được hỏi trước đó cậu có thấy biểu hiện gì của bệnh không cậu trả lời trước đây ở quê cũng phụ giúp bố mẹ việc đồng áng, gánh lúa, gạo mạ đi cấy có đau nhức vai lưng một chút nhưng nhanh khỏi, ngoài ra mới đây chỉ có 1 lần đọc sách trên thư viện, rướn người với tay lên giá cao lấy một quyển sách sau đó cậu cảm thấy đau nhức phần cột sống lưng, sau đó về nhà nằm xuống nghỉ ngơi là hết nên cậu không để ý gì nhiều. Kết quả chẩn đoán khiến cậu rất bất ngờ vì không ngờ mình mới ngoài 20 mà đã mắc bệnh của ông cụ 60.

Bên cạnh việc duy trì những thói quen tốt bạn cần tham khảo thông tin về bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp: Bệnh vôi hóa cột sống chữa được không?

Làm sao để nhận biết sớm triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống

Đau nhói vùng thắt lưng là triệu chứng vôi hóa cột sống

Đau nhói vùng thắt lưng là triệu chứng vôi hóa cột sống

Quan tâm đến sức khỏe cột sống là điều cần thiết với mọi người đặc biệt là những người làm việc văn phòng thường xuyên ngồi nhiều, tiếp tục với máy tính trên 8 tiếng mỗi ngày. Trong cuộc sống bận bịu khiến mọi người quên mất việc rèn luyện thể dục để tăng cường sức khỏe.
Khám bệnh định kì 6 tháng một lần để phát hiện sớm nhất các bệnh. Bởi hầu hết các bệnh trong cơ thể đều sinh ra từ cột sống nên bạn hãy nhạy cảm với những thay đổi dù là nhỏ nhất của nó. Những cơn đau nhức bất ngờ có thể không đơn giản như bạn nghĩ. Vôi hóa cột sống là bệnh phổ biến nhưng nếu không phát hiện sớm để lâu sẽ trở thành bệnh nan y.

Khi nhận thấy những biểu hiện như đau lan từ cổ ra vai gáy hoặc từ thắt lưng lan xuống hai chân. Tay chân tê yếu, đứng không vững và xuất hiện những cơn đau đầu không rõ nguyên nhân là lúc bạn cần đến sự trợ giúp y tế bởi đó chính xác là triệu chứng của của bệnh vôi hóa cột sống. Nếu không được tác động kịp thời có thể dẫn đến gai chèn vào ống tủy gây mất cảm giác, không tự chủ tiểu tiện.

Tham khảo: Hạn chế nguyên nhân vôi hóa cột sống với mẹo từ bên trong
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.