HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Trị gai cột sống theo hiện đại hay cổ truyền

17/04/2015 | 835 Lượt xem

Trị gai cột sống có hai hướng chủ đạo là y khoa hiện đạiy học cổ truyền. Cả hai phương án đều có những ưu thế riêng để chữa bệnh gai cột sống. Có người chuyên chữa theo một phương án, có người lại kết hợp 2 phương án với nhau.

Ngoài viêm xương khớp và lão hóa bình thường, những yếu tố nguy cơ khác dẫn tới bệnh gai cột sống là: viêm xương khớp, thoái hóa đĩa đệm, chấn thương, dinh dưỡng kém, tư thế xấu.

Gai cột sống chưa phải là vấn đề. Gai xương tồn tại không có nghĩa là nó gây ra đau hay bất kỳ khó chịu nào. Khi nó chèn vào các cơ quan khác gây đau, lúc đó mới cần đến chăm sóc y tế.

Trị gai cột sống bằng các phương pháp hiện đại

Khi bị gai cột sống, việc cắt bỏ gai bằng phẫu thuật chỉ được xem xét khi tất cả các phương pháp điều trị ít xâm lấn khác đã bị vô hiệu.

Phương pháp điều trị mà bệnh nhân nhận được phần lớn sẽ phụ thuộc vào vị trí gai gây đau và mức độ nghiêm trọng nó hoặc các triệu chứng khác do nó gây ra. Điều trị ban đầu hướng đến giảm viêm và tránh tái chấn thương khi có thể. Chườm lạnh cục bộ có thể có tác dụng khi tại các vị trí bị đau. Sau 1-2 tuần nghỉ ngơi, vật lý trị liệu làm giảm áp lực lên các dây thần kinh, gây giảm đau trước mắt và lâu dài.

<a href=

trị gai cột sống bằng thuốc Tây" width="300" height="188" srcset="https://baithuocdangianhay.com/wp-content/uploads/2015/04/tri-gai-cot-song-bang-thuoc-tay-400x250.jpg 400w, https://baithuocdangianhay.com/wp-content/uploads/2015/04/tri-gai-cot-song-bang-thuoc-tay.jpg 620w" sizes="(max-width: 300px) 100vw, 300px" /> Uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ

Nếu cần thiết, bác sỹ có thể chỉ định thuốc theo toa hoặc tiêm steroid. Thuốc thường được chỉ định là thuốc giãn cơ và thuốc chống viêm. Tiêm cortisone có thể làm giảm viêm và sưng mặc dù chỉ là tạm thời, và bệnh nhân thường phải tiêm nhiều hơn một lần. Nếu gai cột sống gây hạn chế phạm vi chuyển động quá nhiều hoặc mức độ đau nghiêm trọng, lúc này mổ mới được cân nhắc.

Trị gai cột sống bằng phương pháp cổ truyền

Phương pháp cổ truyền ưu tiên dùng những biện pháp an toàn mà hiệu quả là điều chế thuốc từ thảo dược. Các loại thảo dược thường dùng tốt cho cột sống là thiên niên kiện, khương hoạt, cỏ xước, sài đất… Một mẹo dân gian được nhiều người truyền nhau là lấy khoảng 300 gram ngải cứu đem giã nát, thêm 2 muỗng mật ong vắt lấy nước uống trưa, chiều có thể chữa thoái hóa cột sống.

trị gai cột sống bằng ngải cứu

Ngải cứu trị gai cột sống

Ngoài ra, nhiều bài thuốc gia truyền phối nhiều loại thảo dược với nhau cũng tỏ ra hữu dụng để chữa gai cột sống. Mỗi loại cây cỏ có công dụng riêng, nếu kết hợp một cách hợp lý sẽ phát huy công dụng chữa bệnh.

Sử dụng các bài thuốc nam kết hợp với châm cứu và xoa bóp, bấm huyệt sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Xem thêm:
>> Bệnh gai cột sống lưng và cách điều trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.