HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Trả lời câu hỏi : Bệnh zona thần kinh có lây không ?

17/02/2017 | 3116 Lượt xem

Bệnh zona thần kinh có lây không đây có lẽ là một trong những câu hỏi đang được rất chú ý trong những ngày hè nóng bức. Chúng tôi xin trả lời là có. Bệnh zona hoàn toàn có thể lây truyền từ người sang người khác khi tiếp xúc trực tiếp.

Tuy rằng đây là căn bệnh lành tính, nếu như không biến chứng nguy hiểm gì thì nó có thể tự khỏi trong vòng 2 cho đến 3 tuần và chỉ để lại những vệt thẫm màu trên da, nhưng nếu không chú ý chăm sóc điều trị bệnh kịp thời, bệnh có thể gây những biến chứng, đặc biệt là bệnh này hoàn toàn có thể lây truyền từ người này sang người khác.

Bệnh zona thần kinh có lây hay không ?

Bệnh zona thần kinh có lây hay không ?

Theo như những lý giải của bác sĩ, Bệnh thường hay lây truyền khi mà người bệnh dùng chung khăn mặt, quần áo đồ dùng cá nhân… Bệnh này có thể phát triển thành dịch rộng vào các mùa hè, vào mùa mưa khi tiếp xúc hoặc sinh hoạt chung với những người bị mắc bệnh.

Ngoài ra thì bệnh zona có thể lan truyền từ người bị sang với trẻ em hay người lớn mà những người này trước đây thì hoàn toàn không bị mắc bệnh thuỷ đậu. Thay vì bị zona. Điều đáng chú ý là một khi những người này đã từng bị bệnh thuỷ đậu thì họ sẽ không bị lây bệnh zona nữa. Tuy nhiên, nếu như bị nhiễm zona, thì vẫn có khả năng tái phát như bình thường. Khi mà tất cả những mụn nước đã khô, thì khả năng sẽ không còn lây nhiễm được nữa.

Bệnh zona thần kinh thường lây nhiễm qua đường nào ?

Cũng giống như bệnh thủy đậu, bệnh zona có thể lây từ người bệnh qua người bình thường thông qua việc tiếp xúc với những đồ dùng cá nhân như là :khăn tắm, khăn mặt, quần áo… với người bệnh. Hay tiếp xúc trực tiếp vào các dịch mủ hoặc mụn nước. Khi các mụn nước đã đóng vảy thì khả năng lây nhiễm sẽ không còn nữa.

Hỏi đáp về bệnh zona thần kinh

Hỏi đáp về bệnh zona thần kinh

Trong nhiều trường hợp bị nhiễm virus gây bệnh. Mặc dù bạn đã tiêm phòng bằng vắc xin thủy đậu hay zona nhưng vẫn có khả năng bị lây bệnh cao nếu như mà có hệ miễn dịch kém yếu. Do vậy, tránh trường hợp tiếp xúc, ăn uống, cần cách ly sinh hoạt đối với những người bệnh và chuyển bị cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất đây là biện pháp phòng bệnh hiệu quả !

Xem thêm : https://baithuocdangianhay.com/nhung-yeu-to-lam-tang-nguy-co-mac-benh-zona-o-mat/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.