HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Tìm hiểu về bệnh viêm dày dây thanh quản

18/04/2017 | 2360 Lượt xem

Viêm dày dây thanh quản không phải là một bệnh xa lạ hiếm gặp. Căn bệnh này có thể gặp ở bất kỳ ai. Do đó, tìm hiểu về bệnh là cách tốt nhất để tìm ra biện pháp phòng và điều trị hiệu quả. Theo dõi ngay bài viết để bổ sung kiến thức về bệnh viêm dày dây thanh quản bạn nhé.

Viêm dạ dày thanh quản không phải là một bệnh hiếm gặp

Viêm dạ dày thanh quản không phải là một bệnh hiếm gặp

1.Bạn biết gì về bệnh viêm dày dây thanh quản

Có nhiều người cho đến tận khi đọc bài viết này mới biết đến bệnh viêm dày dây thanh quản. Trên thực tế, đây là một bệnh khá phổ biến, người bệnh có thể biết nhưng gọi sai cách, thậm chí có nhiều người mắc phải mà không biết bệnh mình đang mắc là gì.

Bệnh này có thể xuất hiện ở mọi giới tính và hầu hết các độ tuổi khác nhau. Song gặp nhiều ở đối tượng trẻ nhỏ và những người mà đặc thù nghề nghiệp phải nói to, nói nhiều và nói liên tục trong vòng nhiều giờ đồng hồ.

Có thể hiểu đơn giản, bệnh này là do dây thanh quản trong cổ họng người bệnh bị viêm dẫn đến sưng tấy. Lớp gấp trong thanh quản giúp duy trì giọng nói bình thường nay trở nên biến dạng, giọng nói méo mó. Đây chính là đặc điểm của bệnh viêm dày dây thanh quản.

Vậy nguyên nhân của bệnh là gì? Cùng theo dõi tiếp để tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh

Bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh

2.Triệu chứng của bệnh viêm dày dây thanh quản

Không quá khó khăn để nhận ra triệu chứng của bệnh này. Dấu hiệu đầu tiên người bệnh thấy rõ nét nhất chính là sự thay đổi của giọng nói. Khi bắt đầu bị viêm, dây thanh quản sưng tấy gây đau cổ họng, nếp gấp cọ xát vào nhau khiến người bệnh lâm vào cảnh “méo tiếng” khổ sở.

Bên cạnh đó, cảm giác nuốt nước bọt đau được biểu hiện rất rõ ở những người này. Nhiều người có sức đề kháng kém khi bị viêm dày dây thanh quản thường bị sốt cao, người mệt mỏi, mất hết sức sống. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Do đó, khi có bất cứ triệu chứng nào, cần nhanh chóng đi khám ngay để có biện pháp điều trị thích hợp.

Cổ họng sưng tấy là dấu hiệu thường gặp của bệnh này

Cổ họng sưng tấy là dấu hiệu thường gặp của bệnh này

3.Nguyên nhân gây viêm dày dây thanh quản

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm dày dây thanh quản chính là do vi khuẩn, virut xâm nhập gây phù nề, sưng tấy dây thanh quản. Chính vì vậy mà chứng bệnh này thường xuất hiện nhiều vào mùa đông, nhất là lúc lập xuân bởi thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virut tấn công gây bệnh.

Bên cạnh đó, nguyên nhân bệnh lý gây ra bệnh này chính là do mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, thường gặp nhất là đau dạ dày, viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Do đó, khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh, người bệnh cần phải quan sát kỹ những dấu hiệu cơ thể mình để chẩn đoán trước nguyên nhân gây bệnh, tạo điều kiện để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh được kỹ càng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản nhất về bệnh viêm dày dây thanh quản. Độc giả có thể lưu lại thông tin hữu ích này để chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.