HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Cách chữa trĩ bằng rau diếp cá

12/05/2016 | 1142 Lượt xem

Trĩ được mệnh danh là một căn bệnh khó nói thành lời do nơi phát bệnh ở chỗ kín đáo, đặc biệt với chị em phụ nữ thường hay ngại ngần khi chia sẻ bệnh với ngưới khác. Chính vì lý do này, họ đã nghĩ ngay tới việc áp dụng các bài thuốc dân gian từ những nguyên liệu có trong tự nhiên. Trong số đó, cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đang được áp dụng khá nhiều và đem tới kết quả tốt cho người bệnh.

Rau diếp cá, thần dược chữa bệnh trĩ hiệu quả

Từ xa xưa, người ta đã biết tới tác dụng của rau diếp cá trong việc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Đặc biệt, trong y học hiện đại cũng tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong thành phần của rau diếp cá chứa các chất kháng khuẩn, kí sinh trùng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Loại rau này có tính mát cho nên rất tốt trong việc giảm triệu chứng táo bón, thủ phạm phổ biến gây nên bệnh trĩ.

Bài thuốc hay chữa bệnh trĩ

Bài thuốc hay chữa bệnh trĩ

Chữa trị bệnh trĩ với mục đích loại bỏ những tác nhân gây nên áp dụng vào những búi trĩ. Sử dụng rau diếp cá được coi là phương pháp khá đơn giản, nhưng người bệnh cũng phải thực hiện thường xuyên, kiên trì thì mới có thể chữa trị dứt điểm được.

Bài thuốc chữa trĩ bằng rau diếp cá

Uống nước và ăn sống rau diếp cá

Mỗi ngày hãy dùng một lượng rau diếp cá sống nhất định. Đem rau nhặt và rửa sạch, sau đó ngâm cùng với nước muối loãng trong thời gian 5 phút rồi để ráo nước. Dùng rau trong những bữa ăn hàng ngày thay cho những loại rau khác, sẽ rất tốt để chữa bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Ngoài ra, bạn cũng có thể đem rau diếp cá đi xay nhuyễn để lấy nước uống mỗi ngày, giúp làm mát cơ thể và việc chữa bệnh trĩ cũng tốt hơn. Đối với những bệnh nhân đang bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, bài thuốc chữa trĩ bằng rau diếp cá chính là một phương pháp lý tưởng để chữa khỏi bệnh, hạn chế sự phát triển của bệnh trĩ nếu như kiên trì áp dụng.

Đắp rau diếp cá vào búi trĩ

Trong trường hợp búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, bạn dùng rau diếp cá khoảng 50g, đem rửa sạch và giã nhuyễn để lấy nước cốt. Cho thêm chút muối vào cùng, dùng nước này rửa sạch hậu môn. Cho rau diếp cá đắp trực tiếp lên hậu môn, sau đó lấy băng gạc băng cố định lại. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, hôm sau tháo ra rồi rửa sạch hậu môn lại với nước. Đây là phương pháp sẽ giúp búi trĩ co lại nhanh chóng, giảm viêm và giảm đau rất hiệu quả.

Nước ép rau diếp cá

Nước ép rau diếp cá

Nếu người bệnh bị trĩ lâu năm, có hiện tượng sưng tấy ở búi trĩ. Bạn có thể đun 50g rau diếp cá, sau đó xông hậu môn. Khi nước đã nguội bớt thì ngâm hậu môn vào trong nước, sử dụng bã đắp trực tiếp vào vùng bị đau sẽ giúp giảm triệu chứng sưng tấy nhanh chóng.

Xem thêm:

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.