HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng lá cây và bia

22/02/2016 | 7076 Lượt xem

Phương thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ được ông Đàm Hạp ngụ đường Mạc Đĩnh Chi, phường 9, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng áp dụng chữa khỏi thành công cho chính mình.

Các bài viết liên quan:

Cây thuốc mật gấu

Loại thuốc nam được dùng là mật gấu còn có tên khác là mã hồ hoặc hoàng liên ô rô, thuộc họ hoàng liên gai, dễ trồng, có sức sống cao dù cắm ở đâu cây vẫn sống và phát triển bình thường. Ở nước ta, cây thường gặp ở một số tỉnh vùng núi cao và mát như Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lâm Đồng….

Cây thường chỉ cao từ 1-2m đôi khi cao đến 3m, gốc phân nhánh còn cành thẳng, không chia cành con. Cây mật gấu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về bệnh rối loạn tiêu hóa, đường ruột, đau nhức xương khớp, tê thấp. Lá cây hình lông chim lẻ, mọc so le, dài 4,5-12 cm, rộng 3-8 cm, mép lá có răng cưa. Mặt trên của lá có lông ngắn mịn như phấn, khi lá già lông mất hết để lại bề mặt nhẵn bóng. Hàm lượng chất chống oxy hóa (Antioxidant) trong lá mật gấu rất cao.

lá mật gấu

lá mật gấu

Lá cây khi ăn rất đắng từ đó nhiều người cũng gọi là cây lá đắng, nhưng khi nuốt xong 1 lát thấy ngọt, uống nước thấy ngọt và rất mát.

Trong dược điển Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, cố GS-TS Đỗ Tất Lợi ghi người dân quanh vùng sắc 4-6g hoàng liên gai làm thuốc chữa các bệnh thông thường như đi ly, đau mắt, ăn uống kém. Nếu ngâm rượu chữa được đau răng, chóng mặt.

Thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ lá mật gấu

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về loại cây này nhưng trong nhân dân đã có người dùng lá mật gấu làm thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ thành công và chia sẻ lại khiến nhiều lương y cũng phải “xuống nước” xin đi học hỏi thêm cách trị bệnh thần kỳ này.

Thành phần bài thuốc: 7-8 lá mật gấu tươi và 1 ly rượu vừa đủ. Nếu không uống được rượu thì dùng bia.

thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cách làm: lá cây mật gấu rửa sạch, giã nát pha với bia (rượu), vắt nước uống sau khi ăn cơm. Người tửu lượng cao dùng 1 lon bia. Với những người tửu lượng thấp rất dễ dẫn tới tình trạng buồn ngủ sau khi uống, bạn có thể giảm lượng bia còn nửa lon.

Đã được áp dụng thành công

Phương thuốc dân gian này đã được ông Đàm Hạp – một bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ ngụ đường Mạc Đĩnh Chi, phường 9, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng chữa bệnh thành công. Ông từng chữa ở những bệnh viện uy tín mà không khỏi. Nhưng sau 10 ngày uống thứ nước này, triệu chứng đau nhức cánh tay, cổ, vai thuyên giảm rõ rệt. Thấy có kết quả, ông uống thêm 1 tuần nữa thì dừng vì cảm thấy đã khỏe lại.

ông Đàm Hạp bị thoái hóa đốt sống cổ

ông Đàm Hạp bị thoái hóa đốt sống cổ

Dứt thuốc đến nay được 4 năm, ông vẫn khỏe mạnh đôi khi còn vác được cả bao xi măng. Ông Hạp có lưu ý thêm suốt quá trình uống, sáng nào sau khi thức dậy ông đều tập thể dục, đi lại rồi tập xoay cổ, nhấc tay lên xuống.

Vì đây là cách chữa dân gian, không thể đảm bảo ai cũng có kết quả mỹ mãn như Ông Hạp. Nếu áp dụng vẫn không đỡ, người bệnh có thể cân nhắc bài thuốc An Cốt Nam chữa thoái hóa đốt sống. Các vị trong An Cốt Nam được phối chế theo nguyên tắc của Đông y, không chỉ chữa bệnh mà còn nuôi dưỡng hệ thần kinh & xương khớp tránh tái phát. Để biết chi tiết, click: thoái hóa đốt sống cổ

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.