HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc kháng sinh trị ho và những lưu ý khi sử dụng

01/04/2017 | 2116 Lượt xem

Ho là triệu chứng có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi hay đối tượng nào,. Ho được chia thành nhiều loại: ho khan, có gió, ho có đờm, ho cảm… Mỗi loại ho có các loại thuốc kháng sinh trị ho khác nhau.Nhiều người khi bị ho thường tìm đến các loại thuốc kháng sinh trị ho nhưng ít người biết được loại nào phù hợp với triệu chứng ho nào.

Chúng tôi sẽ đưa ra các loại thuốc kháng sinh trị ho để bạn tham khảo.

 • Thuốc kháng sinh trị ho Codein

Thuốc kháng sinh trị ho Codein

Thuốc kháng sinh trị ho Codein

Thuốc kháng sinh trị ho đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là thuôc Codein. Đây là loại thuốc có những tác động trực tiếp đến não bộ. Đối với các đối tượng bị ho do dị ứng thời tiết, hít phải lông thú hoặc các chất hóa học thì Codein sẽ phát huy tác dụng giảm ho, đặc biệt đối với những người ho lâu ngày không khỏi cũng đem lại kết quả tốt.

Tuy nhiên, loại thuốc này có tác dụng phụ đó là gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón. Hoặc khi bị ho khan mà sử dụng Codein có thể sẽ gây mất ngủ. Việc sử dụng Codein thường xuyên để trị ho có thể sẽ khiến người bệnh lệ thuộc vào thuốc.

 • Thuốc kháng sinh trị ho Dextromethophan

Thuốc kháng sinh trị ho Dextromethophan

Thuốc kháng sinh trị ho Dextromethophan

Nếu như Codein điều trị tốt các chứng ho lâu ngày không khỏi thì Dextromethophan phù hợp với những đối tượng ho xuất hiện ở tình trạng nhẹ, hoặc ho do cảm cúm thông thường.

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có mặt lợi và mặt hại, Dextromethophan cũng vậy, bạn không nên quá phụ thuộc và lạm dụng thuốc bởi nếu dùng với tần suất cao và nhiều có thể khiến thần kinh bị ức chế, gây hại cho sức khỏe

 • Thuốc kháng sinh trị ho Alimemazin

Thuốc kháng sinh trị ho Alimemazin

Thuốc kháng sinh trị ho Alimemazin

Ho gây đau rát cổ, không xuất hiện đờm là triệu chứng của bệnh ho khan. Để điều trị loại ho này, bạn có thể sử dụng Alimemazin thuốc kháng sinh trị ho. Theo như các bác sỹ, Alimemazin có tác dụng điều trị các bệnh ho khan, hoặc những người mắc chứng ho nhiều về đêm.

Một lưu ý cho loại thuốc này đó là thích hợp sử dụng vào ban đêm, ban ngày không nên sử dụng vì đây là loại thuốc an thần, sẽ khiến người dùng buồn ngủ, gây ảnh hưởng tới công việc.

 • Thuốc kháng sinh trị ho Histamin

Thuốc kháng sinh trị ho Histamin

Thuốc kháng sinh trị ho Histamin

Tương tự như Alimemazi, Histamin cũng có tác dụng cho những người ho nhiều về đêm hoặc ho do hít phải lông thú hay các chất kích ứng cổ họng.

Đó là bốn loại thuốc kháng sinh trị ho bạn có thể tham khảo. Mỗi loại thuốc đều có những lưu ý riêng về cách sử dụng cũng như thời gian sử dụng tốt nhất để không gây ảnh hưởng nhiều tới người sử dụng. Tuy nhiên đây là những loại thuốc kháng sinh có những loại có thể gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất bạn không nên tự ý mua thuốc mà cần có sự kê đơ của bác sỹ.

Ngoài ra trước khi sử dụng thuốc kháng sinh trị ho, bạn có thể tham khảo những bài thuốc chữa ho bằng phương pháp dân gian, vừa có thể chữa bệnh, vừa an toàn không lo những tác dụng phụ cho sức khỏe.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.