HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

21/01/2015 | 867 Lượt xem

Nếu bạn cảm thấy đau nhức vùng đốt sống cổ nhiều ngày không khỏi, mặc dù đã thay đổi, ngồi đúng tư thế và cho cổ nghỉ ngơi nhiều, rất có thể bạn đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là cách phổ biến trong việc điều trị bệnh này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn để có cái nhìn tổng quát hơn giúp việc điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Cột sống được tạo ra bởi 33 đốt sống xếp chồng, liên kết với nhau bởi những đĩa đệm. Đĩa đệm là những bao xơ dày chắc bao bọc một lớp nhầy bên trong, có khả năng đàn hồi, giúp cột sống thực hiện các động tác cúi, ngửa, vặn mình qua lại được dễ dàng. Đặc trưng của bệnh là những cơn đau âm ỉ tại vị trí bị thoái hóa, đau lan tỏa gây cảm giác khó chịu, khiến dáng đi không bình thường,… làm hạn chế vận động, thậm chí dẫn đến liệt…

Để điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng các thuốc giảm đau, giãn cơ. Tuy nhiên, cần lưu ý việc dùng các thuốc này trong thời gian dài có thể gây nhiều tác dụng phụ.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hoá cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen, các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin.

Dùng thuốc nam, thuốc bắc : Sử dụng thuốc đắp bên ngoài và thuốc uống. Người bệnh thường tìm đến các phương pháp lưu truyền hiện nay như sử dụng mật gấu, lá bưởi, chườm nóng, chườm lạnh… xoa bóp nhằm giảm thiểu các cơn đau và có hi vọng chữa khỏi. Do đều là những sản phẩm từ tự nhiên vì vậy khi người bệnh sử dụng mang lại tính an toàn cao và với chi phí thấp.

Như trên đã nói, sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau cũng là một trong những cách thường được sử dụng để điều trị thoái hóa cột sống. Bạn nên tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Ngoài ra để làm chậm tiến triển của bệnh bạn có thể dùng kết hợp các phương pháp trên. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thêm bất cứ phương pháp nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trực tiếp khám để có lời khuyên chính xác nhất.

Mức độ tiến triển của thoái hóa phụ thuộc vào việc kiên trì điều trị và điều trị đúng cách của bạn.

Sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì nhất thiết cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ mới có thể sử dụng thuốc. Việc tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.