HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

10/12/2014 | 987 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý mạn tính cột sống gây đau và biến dạng khớp. Nếu không được chuẩn đoán và điều tri kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Sử dụng thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ có phải là phương pháp hữu hiệu cho việc chữa bệnh này hay không?

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Tùy theo căn nguyên, cơ chế tổn thương và giai đoạn cấp hay mạn, phương hướng điều trị gồm có điều trị bảo tồn, điều trị bằng phẫu thuật và điều trị phục hồi chức năng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sau hơn tìm hiểu về dùng thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Việc điều trị tùy theo tình trạng bệnh, thông thường ban đầu có thể tiến hành điều trị nội khoa dùng thuốc, trong 1 số trường hợp có thể phải mổ ngay từ đầu để hạn chế cũng như tránh tổn thương thần kinh gây mất chức năng vĩnh viễn.

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị nội khoa có thể dùng các nhóm thuốc kháng viêm Nonsteroid, giảm đau, dãn cơ, canxi-vitamine D3, Glucosamine, chondroitin, calcitonin,Corticoids. Riêng đối với Corticoids có thể gây nguy cơ viêm loét trên đường tiêu hoá, đau dạ dày, suy thượng thận gây phù nề, đái đường, đục thuỷ tinh thể, tăng huyế áp, loãng xương …… hoặc có thể sử dụng loại thuốc có phối hợp nhiều thành phần hoạt chất kể trên để tiện lợi hơn cho bệnh nhân, giúp giảm số lượng và số lần uống thuốc trong ngày, tránh quên không uống thuốc.Phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu.Thời gian điều trị có thể kéo dài trong vài tuần cho đến vài tháng.

Không có thuốc điều trị quá trình thoái hóa chỉ có điều trị triệu chứng, phục hồi chức năng và phòng bệnh bằng cách ngăn ngừa, hạn chế tác động quá mức ở cột sống. Một số bài thuốc trị thoái hóa của GS Bùi Chí Hiếu gồm:

Bài 1: Lá lốt, cây xấu hổ, quế chi, thiên niên kiện, cỏ xước, thổ phục linh, sài đất, hà thủ ô, sinh địa có tác dụng giảm đau, mạnh gân cốt, bổ can thận.

Bài 2: Ngũ gia bì sao vàng 100g, rượu 1 lít ngâm trong 10 ngày, ngày uống 1 chung nhỏ trước bữa ăn chiều chữa đau nhức, tê cổ gáy.

Bài 3: Rễ cây xấu hổ thái thành từng miếng mỏng phơi khô, ngày dùng 120g rang sau đó tẩm rượu 35 – 400 thêm 600ml nước sắc còn 200 – 300ml chia làm 2 – 3 lần uống chữa đau nhức xương khớp.

Bài 4: Dây đau xương, lấy lá giã nhỏ trộn với rượu đắp lên chỗ sưng đau hoặc thái nhỏ thân sao vàng ngâm với rượu với tỷ lệ 1:5 ngày uống 3 lần mỗi lần 1 chung nhỏ dùng để trị tê nhức xương khớp.

Việc sử dụng thuốc cũng không hề đơn giản mà càng cần sự tư vấn của bác sĩ vì không phải bệnh nhân nào sử dụng thuốc cũng có hiệu quả và không gặp tác dụng phụ. Chú ý chế độ ăn uống và vận động phù hợp cũng là cách đơn giản và hiệu quả cho việc hỗ trợ chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.