HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

08/12/2014 | 814 Lượt xem

Thoái hóa cột sống hoặc thoái hóa đĩa đệm sẽ là điều kiện thuận lợi cho chứng thoát vị đĩa đệm hình thành sau này, nhất là khi chúng ta có những yếu tố sang chấn như mang vác quá nặng, những tư thế thể thao quá xoắn vặn, ví dụ như tập tennis, cầu lông, bóng đá…Chọn phương pháp dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp chữa bảo tồn cơ bản nhất.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Đau vùng thắt lưng, vùng lưng hay vùng cổ kéo dài quá một tuần là những triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh thoát vị đĩa đệm . Cơn đau này có thể dữ dội ngay cả khi bạn cười nói hoặc ho. Ngày nay do cuộc sống công nghiệp luôn hối hả , nhiều người mải lao động cật lực những công việc nặng nhọc  cả  ngày mà không để ý chăm sóc sức khỏe,đặc biệt là sức khỏe xương khớp nên rất  dễ bị thoát vị đĩa đệm lúc nào không hay. Các thành phần nước và sự đàn hồi bên trong nhân tủy cũng giảm sút đáng kể theo tuổi tác khiến cho căn bệnh này trở nên phổ biến ở những người có độ tuổi từ 35-50 tuổi. Khả năng vận động của những bệnh nhân mắc bệnh này bị hạn chế rất nhiều, đôi khi chỉ là những động tác nghiêng xoay người cũng khó khăn. hậu quả nặng nề mà căn bệnh này có thể gây ra đó là nó khiến người bệnh bị tàn phế suốt đời. Nếu việc điều trị bệnh thoát vị đãi đệm cho bệnh nhân bằng thuốc và vật lý trị liệu không thể khiến tình trạng bệnh khá hơn thì bắt buộc phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Việc điều trị ban đầu cho một đĩa đệm thoát vị thường là bảo thủ và không phẫu thuật. Bác sĩ có thể kê toa nghỉ ngơi tại giường hoặc tư vấn cho bạn để duy trì một mức độ hoạt động thấp, không gây đau đớn cho một vài ngày đến vài tuần. Điều này giúp viêm dây thần kinh cột sống để giảm.

Một đĩa đệm thoát vị thường xuyên được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid là khi bị đau chỉ nhẹ đến trung bình. tiêm steroid ngoài màng cứng có thể được thực hiện sử dụng một kim cột sống theo hướng dẫn X-quang để chỉ đạo các thuốc mức độ chính xác của thoát vị đĩa đệm. Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm, vitamin nhóm B. Phong bế tại chỗ bằng novocain.

Những thuốc này cho hiệu quả điều trị nhanh nhưng kém bền vững do chỉ chữa phần triệu chứng của bệnh. Hiện nay, thuốc chữa bênh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là sử dụng thuốc đông y, vì chỉ có thuốc đông y mới đi vào bồi bổ can thận, điều trị vào căn nguyên của bệnh là thoái hóa đĩa đệm, giúp làm mềm đĩa đệm, liền phần đĩa đệm bị rách, giúp khỏi tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt lại không gây tác dụng phụ đến gan, thận và dạ dày

Trên đây là những thông tin về thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, chi tiết hơn về loại thuốc điều trị cho tình trạng thoát vị đĩa đệm của mình thì bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.