HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc Chữa Đau Lưng Cho Người Già- tìm đâu xa xôi

01/09/2015 | 1091 Lượt xem

Được xem là những đối tượng có nguy cơ cao nhất phải đối mặt với đau lưng do hệ xương khớp đã ở vào tuổi “xế chiều”, biết bệnh không thể chữa dứt điểm được nữa song việc tìm những bài thuốc chữa đau lưng cho người già để giảm bớt những cơn đau luôn được mọi người trong xã hội quan tâm.

Lưu ý khi dùng thuốc chữa đau lưng cho người già

Mặc dù có một số thuốc giảm đau rất an toàn cho người lớn tuổi, nhưng các bác sĩ vẫn phải hết sức cẩn trọng khi kê những toa thuốc giảm đau bởi cơ thể bệnh nhân lớn tuổi sẽ có cách phản ứng khác biệt so với những bệnh nhân trẻ.

thuốc chữa đau lưng cho người già

thuốc chữa đau lưng cho người già

Ví dụ, vì thận trở nên nhỏ do tuổi tác tuổi tác, sự lưu thông máu kém hơn và lọc kém hiệu quả hơn. Ngoài ra, gan trải qua một quá trình dài giải độc dài nên chức năng suy giảm, sự “nhạy cảm” với các loại thuốc giảm đau cũng kém đi.

Ngoài ra, tuổi tác khiến sự tiết nước bọt ít hơn, những viên thuốc giảm đau trở thành thách thức với người già. Tiêm cũng không được khuyến cáo bởi sự căng cứng của cơ bắp. Chưa kể các loại thuốc uống có thể sinh ra những tác dụng phụ không ngờ đến do mức độ axit trong cơ thể thay đổi.

Để vượt qua những khó khăn này, các bác sĩ thường bắt đầu việc điều trị đau lưng cho người già từ những liều thuốc thấp nhất và sau đó bệnh nhân lớn tuổi trên các liều khuyến cáo thấp nhất và sau đó làm tăng lượng thuốc nếu cần thiết. Thuốc chữa đau lưng cho người già từ Đông y được khuyến cáo sử dụng hơn tân dược.

Đau lưng gây cho bạn nhiều phiền toái, làm giảm sút chất lượng công việc và bất tiện trong đời sống hằng ngày, chỉ một bước “đánh bay” căn bệnh khó chịu này, bạn đã biết chưa? 

Thuốc chữa đau lưng cho người già ngay trong vườn nhà

Hơn ai hết, những bài thuốc chữa đau lưng cho người già cần phải hết sức an toàn, nhiều người lựa chọn thảo dược làm thuốc vừa dễ kiếm lại không hề có chất bảo quản hay phụ gia nên an toàn tuyệt đối.

Ngải cứu làm thuốc chữa đau lưng cho người già

thuốc chữa đau lưng cho người già bằng ngải cứu

thuốc chữa đau lưng cho người già bằng ngải cứu

Ngải cứu được biết đến như một “thần dược” trong việc điều trị những bệnh xương khớp. Cách chế biến rất đơn giản, lấy ngải cứu rửa sạch, cắt khúc nhỏ (Để cả cuống) phơi khô, sao vàng rồi sắc lấy nước uống 2-3 lần. Nước ngải cứu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm giảm đau hiệu quả. Nước ngải cứu hơi ngang bệnh nhân có thể pha thêm 1-2 thìa mật ong cho dễ uống.

Đinh lăng- thuốc chữa đau lưng cho người già hiệu quả

Tất cả mọi bộ phận của đinh lăng đều có thể chế biến thành vị thuốc. Để làm thuốc chữa đau lưng cho người già, bạn lấy rễ và cành đinh lăng thái nhỏ, phơi khô hoặc sao vàng. Mỗi ngày dùng 30g sắc lấy nước uống ngày 2 lần trước bữa ăn. Dùng 1 tháng liên tục sẽ thấy công dụng giảm đau hiệu quả rõ rệt.

Tham khảo: Món ăn chữa đau lưng– một công đôi việc
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.