HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

05/12/2014 | 888 Lượt xem

Cột sống có hơn 30 đốt sống, kết hợp với cơ, gân và dây chằng tạo nên một trụ có tác dụng giúp toàn bộ cơ thể có thể hoạt động được. Một khi bạn bị thoái hóa cột sống thì cơ thể sẽ không còn khỏe mạnh vững chắc nữa mà sẽ thường xuyên gặp các cơn đau xương khớp. Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống là cách giúp bạn đẩy lùi cơn đau hiệu quả.

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Toái hoá nói chung và thoái hoá cột sống nói riêng có hai loại: thoái hoá nguyên phát (do tuổi tác cao, không có nguyên nhân) và thứ phát (có thể gặp cả ở người trẻ, thường tìm thấy nguyên nhân). Thoái hoá thứ phát ở cột sống thường gặp sau chấn thương, rối loạn cấu trúc đĩa đệm đốt sống bẩm sinh (ví dụ bệnh Scheuermann, loạn sản đốt sống- mấu đốt sống), mắc phải (viêm đĩa đệm đốt sống) hay các nguyên nhân khác gây sai lệch tư thế cột sống: gù, vẹo, quá ưỡn…

Về điều trị, tùy theo tình trạng bệnh mà có các biện pháp nghỉ ngơi, nằm ở tư thế thích hợp giảm đau. huốc chống viêm giảm đau không steroid như diclofenac, meloxicam, piroxicam… kết hợp với thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal, thuốc giảm đau đơn thuần paracetamol… dùng ngắn ngày, trong đợt cấp khi bệnh nhân đau nhiều. Các thuốc điều trị thoái hoá tác dụng chậm, ít ảnh hưởng đến dạ dày như glucosamin, chondroitin, diacerin… có thể dùng kéo dài. Nếu không đỡ có thể tiêm corticoid loại nhũ dịch tại các khớp liên mấu sau hoặc tiêm ngoài màng cứng nhưng cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khớp trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối với liệu trình thích hợp, tránh lạm dụng.

Trong Đông Y, việc chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc bắc và thuốc nam có hai cách:

– Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các động tác giúp làm giãn cột sống. Ngoài ra, bệnh nhân nếu có khả năng thì nên thường xuyên đi bơi lội, châm cứu và xoa bóp.

– Sử dụng thuốc đắp bên ngoài và thuốc uống.

– Với thuốc đắp bên ngoài, các bạn có thể rang lá lốt, ngải hay cúc tần cho ấm rồi đắp lên bàn chân để làm ấm.
Ngoài ra, bạn cũng nên rang những loại lá trên, rồi trải lên giường, nằm lên cho cột sống bị đau đè lên phần lá rang đó (lưu ý: coi chừng bỏng). Khi lá bắt đầu nguội, bạn lại tiếp tục rang lại để thực hiện tiếp thêm một lần nữa. Mẹo ở đây là bạn nên cho thêm một chút muối ăn vào để giữ nhiệt được lâu hơn.

Bạn nên đi khám để bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và phác đồ điều trị cho bạn, cần kiên trì điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả điều trị cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.