HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thông tin về thoái hóa khớp háng và cách điều trị

13/05/2017 | 3151 Lượt xem

Một trong những căn bệnh gây khó chịu nhất và khiến người bệnh việc di chuyển trở nên khó khăn đó là bệnh thoái hóa khớp háng. Hiện nay thoái hóa khớp háng và cách điều trị đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là đối với những người mắc phải căn bệnh này.

Thông thường các bệnh về xương khớp thường chỉ xảy ra ở đối tượng là những người lớn tuổi, ngay cả thoái hóa khớp háng cũng vậy. Tuy nhiên, hiện nay, tỉ lệ những người trẻ mắc thoái hóa khớp háng đang ngày càng tăng lên với nguyên nhân là do chấn thương trong quá trình vận động thể thao hoặc do việc sinh hoạt không hợp lý. Những thông tin về thoái hóa khớp háng và cách điều trị sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh xương khớp này.

Những thông tin về thoái hóa khớp háng

Những thông tin về thoái hóa khớp háng

Những thông tin về thoái hóa khớp háng

Như đã nói, thoái hóa khớp háng là một loại bệnh xảy ra nhiều ở người có tuổi với nguyên nhân là do khi già, xương bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa dần và độ đàn hồi giảm, dễ dàng mắc các bệnh về thoái hóa xương khớp. Ngoài da hiện nay những người trẻ cũng có trường hợp mắc bệnh này nhưng phần lớn là do những tai nạn gây chấn thương vùng khớp háng.

Những người bị bệnh này thường có những biểu hiện như có cảm giác đau tại bẹn khi thay đổi tư thế, bất kỳ một tác động nhỏ nào đến vùng háng cũng gây cảm giác đau buốt. Đối với những người không có kiến thức về thoái hóa khớp và cách điều trị để tình trạng bệnh nặng có thể sẽ gây biến chứng khớp bị cứng và không thể di chuyển.

Cách điều trị thoái hóa khớp háng

Trước những mối nguy hiểm nếu không được điểu trị thoái hóa khớp kịp thời thì cách điều trị thoái hóa khớp háng chính là “cứu tinh” cho những ai đang phải chịu đựng đau đớn do căn bệnh này gây nên.

Điều trị thoái hóa khớp háng bằng phương pháp Tây y

Gặp bác sỹ để chẩn đoán mức độ của bệnh

Gặp bác sỹ để chẩn đoán mức độ của bệnh

Để việc điều trị có hiệu quả nhất, trước tiên người bệnh cần đến gặp bác sỹ để chẩn đoán mức độ của bệnh. Đối với những người bệnh ở mức độ nhẹ thì thoái hóa khớp háng và cách điều trị tốt nhất đó là sử dụng thuốc giảm đau, tiêu viêm hoặc những loại thuốc tiêm trực tiếp vào vùng khớp bị thoái hóa sẽ khiến cơn đau nhanh chóng dịu đi. Tất nhiên việc sử dụng thuốc cần có sự can thiệp của bác sỹ.

Đối với những người thoái hóa khớp háng đã ở mức độ nặng thì cần tiến hành phẫu thuật, có trường hợp cần thay bằng khớp nhân tạo để đảm bảo người bệnh vẫn có thể sinh hoạt bình thường.

Điều trị thoái hóa khớp háng nhờ chế độ sinh hoạt hàng ngày

Bổ sung những loại rau củ quả tốt cho xương khớp

Bổ sung những loại rau củ quả tốt cho xương khớp

Bên cạnh việc sử dụng thuốc hay thực hiện vật lý trị liệu thì thoái hóa khớp háng và cách điều trị cần quan tâm đó là điều trị nhờ chế độ sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi nếu thấy vùng khớp háng có dấu hiệu bất thường. Ngoài ra người bệnh cần bổ sung thêm trong bữa ăn hàng ngày những loại rau củ quả có nhiều vitamin cũng như những chất tốt cho xương khớp như omega 3, canxi…

Đó là những thông tin cơ bản về thoái hóa khớp háng và cách điều trị. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Bệnh thận yếu CHỮA KHỎI nhờ những thảo dược tự nhiên Rẻ mà Chất

Nguyên tắc sử dụng thuốc bổ thận tráng dương tự nhiên HIỆU QUẢ mà an toàn

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.