HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thoái hóa đốt sống lưng uống thuốc gì

27/12/2014 | 3554 Lượt xem

Thoái hóa cột sống là do máu không cung cấp đủ dưỡng chất và oxi để nuôi xương làm xương bị thoái hóa xốp lên, vôi thường bị ở đốt sống cổ, đốt sống lưng và các khớp xương. Có nhiều phương pháp chữa bệnh này như dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật…

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu hơn tìm hiểu xem thoái hóa đốt sống lưng uống thuốc gì?

Thoái hóa đốt sống lưng uống thuốc gì

Thoái hóa đốt sống lưng uống thuốc gì

Thoái hóa đốt sống lưng uống thuốc gì?

Dùng thuốc là phương pháp phổ biến nhất trong điều trị bệnh nội khoa với nhiều bệnh khác nói chung và bệnh thoái hóa đốt sống lưng nói riêng. Đây là cách chữa bệnh dễ dàng nhất nhưng tùy vào từng loại bệnh mà có những cách dùng thuốc khác nhau. Với loại thuốc tân dược thì trong khi sử dụng có thể sẽ xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể người bệnh.

Dưới đây là một số loại thuốc dùng cho người bị thoái hóa đốt sống lưng:

Điều trị nội khoa, có thể dùng một hoặc vài loại phối hợp trong số các  thuốc sau: acetaminophen, salicylat, diclofenac, các thuốc chống viêm không steroid khác. Thuốc bổ sung chất nhầy cho khớp như những chế phẩm có cấu trúc phân tử gần giống như dịch khớp. Thuốc dinh dưỡng sụn khớp: glucosamine, sụn cá mập có tác dụng tăng cường tái tạo sụn, ức chế các men phá hủy sụn, giảm dần quá trình viêm đau khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Dùng thuốc phải chú ý đến liều lượng, không nên quá máy móc vì cơ thể người già thường khả năng đào thải thuốc kém hơn so với người trẻ. Liều nên cho từ từ tăng dần đến khi có đáp ứng với thuốc thì dừng, không nên cho thuốc dài ngày. Cũng có thể dùng thuốc Đông y nhưng cần chú ý vì thuốc đông y thường là thuốc bổ thận và nhiều cơ quan khác, nên bệnh nhân dễ tăng cân, nhất là bệnh nhân cân nặng đã cao.

Nên phối hợp với biện pháp dùng thuốc với diều trị vật lý trị liệu như dùng nhiệt, chườm lá ngải cứu, chườm muối nóng, đắp bùn, thuỷ liệu, bơi lội, xoa bóp bấm huyệt…

Việc chữa bệnh không thể quên kết hợp cùng phòng bệnh:

Phòng bệnh cần thực hiện các biện pháp: giảm cân nặng, chống béo phì. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, 3 lần một tuần hay tốt nhất là hàng ngày làm giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa cột sống. Thực hiện chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, phòng chống loãng xương, tránh dùng các phụ gia độc hại trong thực phẩm.

Hạn chế hoặc bỏ hút thuốc, rượu bia. Lao động phù hợp với sức khoẻ, những nghề có thể gây thoái hóa cột sống sớm như khuân vác, gánh nặng, đội nặng… cần kiểm tra thường xuyên để điều trị kịp thời các tổn thương cột sống.

>> Bệnh đau cột sống và các nguyên nhân chính
>> Bài thuốc gia truyền chữa gai cột sống hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.