HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống lưng l5

26/01/2015 | 2076 Lượt xem

Theo chiều ngang, cột sống cấu tạo bởi nhiều đốt, chia thành nhiều khoanh. Thoái hóa đốt sống lưng l5 là vị trí thoái hóa thường gặp do vậy bạn nên không lo lắng nhiều. Để có thể điều trị hiệu quả giúp làm giảm các cơn đau xuất hiện thì bạn cần nắm rõ một số thông tin và cách điều trị về bệnh thoái hóa đốt sống lưng l5 để có thể phối hợp với y bác sĩ trong quá trình chữa bệnh.

Thoái hóa đốt sống lưng l5

Thoái hóa đốt sống lưng l5

Thoái hóa đốt sống lưng l5

Cột sống chống đỡ hoàn toàn sức nặng tác động trên cơ thể, những hành động như mang vác đồ nặng , luyện tập quá mức đều làm thối hóa cột sống, gây tổn thương cho cột sống. Đó là nguyên nhân gây thối hóa cột sống , còn cách giải quyết thì mình không biết . Dĩ nhiên ai bị bệnh này đều kiêng lao động nặng cả , nhất là mang vác đồ nặng , nếu không có thể gây thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa , gây liệt nằm 1 chỗ.

Xuất phát từ thắt lưng và lan xuống dưới chân là hay gặp nhất, có khi chỉ xuống tới mông, tới đùi hay lan tận xuống tận bàn chân. Nếu tổn thương L5 thì lan từ thắt lưng xuống mông rồi mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, trước mắt cá ngoài, mu bàn chân rồi đến ngón chân cái. Còn khi tổn thương S1 thì đau từ thắt lưng lan xuống mông, mặt sau đùi, mặt sau cẳng chân, gót, lòng bàn chân bờ ngoài bàn chân đến ngón út. Ðau thường liên tục đôi khi có cơn bộc phát, nhưng cũng có thể giảm hay biến mất khi nằm…Cường độ đau rất thay đổi từ âm ỷ cho tới đau dữ dội không chịu được. Có khi đau tăng lên khi ho, hắt hơi thậm chí khi rặn đại tiểu tiện. Ðôi khi có dị cảm thay vì đau.

Trong điều trị thoái hóa cột sống, các phương pháp hiện nay thường nhằm mục đích giảm triệu chứng, ngăn chặn cơn đau tái phát và làm chậm quá trình thoái hoá. Việc điều trị cần kết hợp: điều trị toàn thân, tại chỗ đau và nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt, trong cơn đau dữ dội, đột ngột, người bệnh cần nghỉ ngơi, bất động chỗ đau. Bác sĩ có thể sử dụng cho bệnh nhân các thuốc chống viêm, giảm đau, thuốc dãn cơ. Tuy nhiên, những thuốc này có thể gây độc với gan thận, rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, bệnh nhân được chỉ định các biện pháp xoa bóp, bấm huyệt châm cứu, kéo dãn cột sống, thậm chí phải phẫu thuật tốn kém.

Ngoài ra có phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng bằng thuốc nam rất phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp an toàn với cơ thể không lo lắng về những tác dụng phụ của thuốc như một số loại thuốc tây y khác. Bạn nên tìm hiểu về các bài thuốc đó, biết đâu nó sẽ là phương pháp phù hợp với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.