HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thoái hóa đĩa đệm

11/12/2014 | 943 Lượt xem

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau vùng cột sống cổ và lan xuống vai, gáy, tay… Thoái hóa đĩa đệm  là một trong số các nguyên nhân đó. Bệnh nhân cần được thăm khám để chẩn bệnh để giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu khi bị đau lưng, đau cổ gây ra. Cụ thể hơn bạn đọc có thể tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây.

Thoái hóa đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm

Bẩm sinh, đĩa đệm chứa khoảng 80% là nước, giúp đĩa đệm xốp để làm tốt vai trò giảm xóc. Nhưng khi ta càng lớn, lượng nước trên càng giảm khiến đĩa đệm càng khó hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các protein trong đĩa đệm biến chất và chảy ra ngoài bao xơ

Người bệnh thoái hóa thường có gặp rất nhiều ngặt nghèo khi ngồi do vùng thắt lưng phải chịu rất nhiều áp lực của cân nặng cơ thể. Đứng hoặc ngồi quá lâu trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lưng, tạo lên các cơn đau đớn, vì thế người bệnh cần phải đều đặn biến hóa tư thế, chuyển di, đi lại. Nằm nghỉ là cách tốt nhất để giảm đau tạm thời bởi vì khi cơ thể ở tư thế nằm, tác động của trọng lực cơ thể lên các đĩa đệm gần như không còn.

Một số phương pháp điều trị thoái hóa đĩa đệm như:

Phương pháp để giảm đau khá nhanh và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà là chườm nóng và chườm lạnh. Chườm nóng hoặc lạnh có thể giải tỏa các cơn đau lưng, giải tỏa căng thẳng cho bệnh nhân.

Thông thường, các bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng thuốc để giảm đau như acetaminophen hoặc các loại thuốc chống viêm khác. Các loại thuốc như aspirin, ibuprofen thường được sử dụng với các cơn đau quá nặng.

Vật lý trị liệu là phương pháp được các chuyên gia trên thế giới đề xuất để điều trị căn bệnh thoái hóa đĩa đệm. Tuy nhiên phương pháp này cần có sự tham gia thực hiện của các chuyên gia bác sĩ để đem lại hiệu quả tối ưu.

Trong trường hợp bệnh quá nặng, phẫu thuật sẽ là một giải pháp cần thiết. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ nên là lựa chọn cuối cùng khi các phương pháp khác không có hiệu quả bởi phương pháp này chứa rất nhiều rủi ro.

Tùy thuộc vào các triệu chứng mà bạn gặp phải, các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ thiết kế một chương trình luyện tập hiệu quả và phù hợp nhất, rút ngắn thời gian bệnh một cách tối đa nhưng hiệu quả lại lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.