HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thiền kết hợp nghe nhạc đúng cách chữa mất ngủ hiệu quả

26/07/2016 | 969 Lượt xem

Không chỉ người già, người mang bệnh tật mới thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm mà rất nhiều người khỏe mạnh nhưng do chịu áp lực trong công việc, cuộc sống dẫn đến mất ngủ triền miên. Mới đây các nhà nghiên cứu đã chứng minh phương pháp thiền kết hợp nghe nhạc đúng cách có thể cải thiện tình trạng này nhanh chóng.

Bị mất ngủ mãn tính do những nguyên nhân không ngờ đến

Ai trong cuộc đời cũng đều trải qua cảm giác khó ngủ, mất ngủ ít nhất 1 lần. Sẽ không có gì đáng nói nếu việc này sớm kết thúc trong 1, 2 đêm. Dám chắc hầu hết chúng ta, trong đó có cả tôi và bạn đều không chú ý đến việc này hay coi nó là 1 căn bệnh phải chữa ngay.

Bị mất ngủ

Bị mất ngủ

Tuy nhiên, chính việc chủ quan, coi thường bệnh như vậy đã khiến chúng tiếp diễn và nhanh chóng trở thành mãn tính. Minh Trang (25 tuổi, Hải Phòng) cho biết: “1 tuần nay mình thường bị thức vào nửa đêm, phải nằm rất lâu sau đó mới ngủ lại được. Sáng dậy đi làm khá mệt mỏi, mình đã cải thiện chế độ ăn cũng như sắp xếp lịch nghỉ ngơi nhưng tình hình vẫn chưa khả quan hơn”.

Tìm hiểu sâu xa Trang mới biết, thì ra do tháng trước chạy dự án nên cô ngày nào cũng phải thức khuya dậy sớm, là trưởng nhóm nên nhiều việc phải lo nghĩ, mỗi đêm cô chỉ có 2-3 tiếng để ngủ. Cả tháng trời ròng rã như vậy khiến đồng hồ sinh học bị thay đổi, giờ đây muốn trở lại “nhịp” cũ cũng rất khó.

Cách nào giúp chống bị mất ngủ an toàn, hiệu quả cao?

Cách nào giúp chống bị mất ngủ an toàn, hiệu quả cao?

Trang rất lo lắng vì kết quả khám bệnh mới đây cho biết số lượng gốc tự do trong não của cô sản sinh thêm rất nhiều trong 1 thời gian ngắn mất ngủ, chúng gây tổn thương đến hệ thống mạch máu, gây xơ vữa động mạch, máu khó lưu thông, ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh. “Bảo sao dạo này tôi thấy trí nhớ kém hẳn đi, nói trước quên sau”- Trang lo lắng.

>>> Giải đáp một số câu hỏi về hoa tam thất thường gặp nhất

Giải pháp chống bị mất ngủ không dùng thuốc

Biết bệnh của mình cần chữa ngay nhưng thuốc ngủ lại không phải là giải pháp cô bạn này tìm đến. Trang cho rằng: “Mặc dù thuốc ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ nhanh chóng nhưng những giấc ngủ này hoàn toàn bị động, khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy người mệt mỏi chứ không hề sảng khoái. Đấy là chưa kể vô vàn những tác dụng phụ khác của thuốc. Người có tiền sử bệnh dạ dày như mình không thể “mê” được phương pháp này. Mình muốn tìm cách chữa bệnh nào an toàn, chữa bệnh tận gốc hơn”.

Do thường xuyên tham gia những khóa tu trên chùa vào cuối tuần nên Trang được các sư thầy dạy cho cách thiền điều trị mất ngủ. Cách thực hiện như sau:

thiền kết hợp nghe nhạc đúng cách sẽ nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ

thiền kết hợp nghe nhạc đúng cách sẽ nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ

Bước 1: không dùng gối, nằm ngửa trên giường, hai tay xuôi theo thân, lòng bàn tay úp. Sở dĩ nằm không gối là để vị trí của đầu và cơ thể ngang nhau, máu lưu thông dễ hơn, lúc đầu đang gối quen mà bỏ ra có thể bạn sẽ khó chịu nhưng chỉ vài ngày là quen.

Bước 2: Hít vào thật sâu rồi thở ra hết hơi bằng đường mũi, đếm từ 1-10 cho mỗi lần hít vào thở ra, cứ tiếp tục làm như vậy khoảng 10 lần. Khi hít thở cần tập trung tư tưởng, gạt bỏ hết mọi suy nghĩ ra khỏi đầu kết hợp nghe những bản nhạc thiền nhẹ nhàng. Đảm bảo chỉ 10 phút sau là bạn đã “ngủ say như chết”.

 >>> Top 3 bài thuốc đông y chữa mất ngủ phù hợp với từng triệu chứng

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.