HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thận yếu đi tiểu nhiều lần mối quan hệ khăng khít

02/03/2017 | 978 Lượt xem

Thận yếu đi tiểu nhiều có liên quan đến nhau không? Đây là nổi băn khoăn của rất nhiều người khi thấy cơ thể mình có triệu chứng đi tiểu nhiều lần nhất là vào ban đêm. Để giúp bạn làm sáng tỏ lo lắng trên ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều lần là gì

Nhiều người thương cho rằng đi tiểu nhiều trong đêm có thể là bị thận yếu, sỏi thận điều đó cũng đúng. Khi thận bị hư, ảnh hưởng bởi nhưng tác động bên ngoài sẽ khiến cho kí huyết lưu thông không đầy đủ, làm cho chức băng bài tiết của thận không tốt, trong thận có sỏi làm cho bạn đi tiểu nhiều lần. Bên cạnh đó còn có những yếu tố khác khiến bạn đi tiểu nhiều lần như: bạn uống nước quá nhiều, ăn nhiều đồ lỏng ( cháo, canh, súp…), bị mất ngủ, quan hệ tình dục trong đêm, sử dụng thuốc lợi tiểu… được coi là các nguyên nhân cơ bản khiến bạn đi tiểu nhiều lần về đêm.

thận yếu đi tiểu nhiều

Mối quan hệ giữa việc đi tiểu nhiều và thận yếu

Như chúng ta đã biết thận là cơ quan làm nhiệm vụ lọc máu và bài tiết các loại chất thải trong cơ thể ra ngoài môi trường qua nước tiểu. Thông thường thì quá trình lọc máu nó không diễn ra một lần mà thường nhiều lần trong ngày để đảm bảo cho cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng và đẩy hết các chất có hại ra ngoài môi trường. Qua đó ta ta thấy rằng thận là cơ quan quan trong có vai trò bài tiết nước tiểu, cân bằng lượng nước trong cơ thể và một khi thận bị tổn thương sẽ rất nguy hiểm cũng như làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Đi tiểu nhiều lần bị sỏi thận – biểu hiện ra sao

Chúng ta không thể chỉ căn cứ vào việc tiểu đêm nhiều mà cho rằng mình đã bị sỏi thận bạn cũng nên chú ý các triệu chứng sau để giúp mình nhận biết có phải là thận yếu hay không nhé:

đi tiểu nhiều và sỏi thận

Với người bình thường một ngày có thể đi tiểu từ 5 đến 8 lần và thường có 1 đến 2 lần vào ban đêm nếu như bạn đi tiểu quá nhiều hoặc liên tục dậy đi tiểu điều đó chứng tỏ thận của bạn đã gặp vấn đề được coi là tiểu nhiều. Có nhiều yếu tố khiến bạn đi tiểu nhiều vào ban đêm và thận yếu chính là một nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều. Khi đi tiểu bạn gặp các triệu chứng kèm theo như: hay có cảm giác sợ lạnh, ù tai, chóng mặt, đau lưng, buốt khi tiểu, nước màu vàng đậm, hen suyễn… điều đó chứng tỏ thận của bạn đã bị yếu. Và với những người thường xuyên thức đêm, hút thuốc lá nhiều, uống ít nước, ăn quá mặn, uống rượu nhiều, sử dụng thuốc giảm đau…là những đối tượng đi tiểu nhiều có nguy cơ bị thận yếu cao nhất.

Đi tiểu nhiều không do thận yếu

Với những người đi tiểu nhiều mà không bị thận yếu thường dó các nguyên nhân sau:

Bạn uống quá nhiều nước, uống bia nhiều, sử dụng thức phẩm có chứa nhiều nước làm cho bạn đi tiểu nhiều lần về đêm.

Uống thuốc lượi tiểu nhiều

Mất ngủ, stress… cũng là yếu tố khiến bạn đi tiểu nhiều.

Đến đây chắc hẳn bạn cũng biết việc đi tiểu nhiều có phải thận yếu không rồi phải không nào, tùy vào thể trạng cơ thể cũng như những triệu chứng kèm theo khi bạn đi tiểu để từ đó giúp bạn nhận biết mình có bị bệnh thận hay không. Tuy nhiên việc đi tiểu nhiều trong vài ngày liên tcuj chứng tỏ bạn đã bị thận yếu rồi đấy.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.