HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thận ứ nước độ 1 phát hiện sớm để chữa trị kịp thời

27/05/2017 | 1859 Lượt xem

Theo Y học, thận ứ nước độ 1 là tình trạng trong thận chứa nhiều nước khiến thận sưng và giãn hơn bình thường. Các biến chứng của thận ứ nước bạn có thể theo dõi ở những bài trước, còn về triệu chứng thận ứ nước cấp độ 1 chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Triệu chứng thận ứ nước độ 1

thận ứ nước độ 1

Xuất hiện các cơn đau kéo dài

Đối với những người mắc bệnh thận ứ nước độ 1 sẽ có nguy cơ gặp phải những tình trạng đau kéo dài tại vùng hông hoặc lưng. Nếu cơn đau mạnh hơn có thể lan xuống cả vùng bụng. Cơn đau có tính âm ỉ khiến người bệnh khó chịu, sợ hãi và lo lắng, từ đó tinh thần không ổn định khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng thêm.

Khi gặp tình trạng đau kéo dài, tốt nhất bạn nên đi khám để được điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh nặng thêm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm hơn nữa.

Tiểu nhiều lần về đêm

Tiểu đêm nhiều có thể được coi là triệu chứng đặc trưng của những người mắc bệnh thận. Tình trạng này xuất hiện là do lượng nước tích trữ trong thận quá nhiều, sau một thời gian sẽ chèn ép vào bàng quang khiến người bệnh có cảm giác buồn đi tiểu. Lượng nước tiểu có thể nhiều hoặc ít hơn bình thường, nước tiểu có màu sẫm hoặc màu đục – đây là dấu hiệu cho thấy người bệnh bị đi tiểu ra máu.

Tình trạng tiểu đêm nhiều lần khiến giấc ngủ của người bệnh bị gián đoạn, nếu tình trạng này kéo dài, cơ thể người bệnh sẽ suy nhược, tinh thần không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như sức khỏe.

Tăng huyết áp

Một biểu hiện không thể bỏ qua của thận ứ nước cấp độ 1 đó là huyết áp tăng cao. Lúc này người bệnh sẽ có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, không thể đứng vững dễ dàng bị ngã. Tình trạng này nếu xảy ra ở những người lớn tuổi thì vô cùng nguy hiểm, vì thế nếu người lớn tuổi mắc bệnh thận ứ nước độ 1 nên có người thân bên cạnh chăm sóc để tránh gặp phải những tình huống xấu xảy ra.

cao huyết áp

Có thể nói đây là biến chứng khá nguy hiểm bởi khi huyết áp không ổn định, đột ngột tăng cao sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh về tim và có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Trong số những biểu hiện của bệnh thận ứ nước độ 1 này có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ nhận thấy được những đặc trưng của căn bệnh này. Quan trọng nhất bạn cần phát hiện bệnh sớm để điều trị sớm nhất và dứt điểm. Chúc bạn chóng khỏi bệnh và có một sức khỏe thật tốt để sống vui vẻ bên cạnh những người thân yêu.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.