HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Tập yoga Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ như thế nào để thực sự HIỆU QUẢ ?

13/08/2015 | 929 Lượt xem

Yoga đang trở thành một môn thể thao ưa thích của nhiều người. Phương pháp Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ cũng được áp dụng nhiều trong vật lý trị liệu nhưng tập như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Đối tượng nào nên tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ ?

Không chỉ y học Việt Nam mà cả thế giới đều công nhận tác dụng của yoga với cơ thể. Đặc biệt trong việc điều trị các bệnh xương khớp, yoga phát huy tối đa lợi thế. Các bài tập chuyên biệt dành cho mỗi lứa tuổi và đối tượng khác nhau được xây dựng. Trên cơ sở đó, người bị thoái hóa đốt sống cổ nên tham khảo ý kiến trước khi định tham gia một lớp yoga. Các bài tập bổ trợ và phục hồi chức năng vùng cổ của yoga sẽ giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng.

tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thực tế chữa bệnh đã chứng minh tác dụng của việc tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ. Tôi có một chị bạn, trước đây là văn thư trong một trường học. Nay về hưu rảnh rỗi chị tham gia một lớp học yoga. Chị kể, bệnh đau khớp cổ kinh niên trong suốt 40 năm ngồi làm việc của chị đã chữa khỏi. Tối tối chị đã có thể ngủ ngon hay mỗi khi trái gió trở trời không còn bị những cơn đau hành hạ. Ngoài việc chữa khỏi bệnh, chị còn rất thích đến lớp học vì được giao lưu, chia sẻ với các chị em khác trong câu lạc bộ. Cuộc sống vì thế mà tươi mới và vui vẻ hơn rất nhiều. Chị cho biết, tinh thần phấn chấn cũng khiến những cơn đau do căng thẳng, căng cơ cổ giảm đi nhiều.

Không chỉ những người lớn tuổi, các chị em phụ nữ còn trẻ cũng rất yêu thích môn thể thao này vì nó nhẹ nhàng, phù hợp với “tạng” của chị em và hơn hết là những tác dụng sức khỏe mà nó mang lại. Chăm chỉ luyện tập, xương khớp dẻo dai, chắc khỏe và tinh thần lại luôn sung mãn, chống lại tuổi già.

Lưu ý khi Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ cần lưu ý một số điều

Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ cần lưu ý một số điều

Yoga vô cùng có lợi cho sức khỏe nhưng nếu tập luyện sai cách và không có phương pháp sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Theo Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) số lượng bệnh nhân nhập viện do chấn thương trong tập luyện yoga tăng cao. Bác sĩ cũng cho biết thêm, đối với nhiều trường hợp, thấy đau nhức vùng lưng nhưng không đi khám, chụp Xquang hay cộng hưởng từ để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh mà vội vàng tập những bài tập yoga với mong muốn giảm đau hết bệnh. Tuy nhiên kết quả ngược lại với mong muốn, nhiều trường hợp bị trượt đốt sống, thoát vị đĩa đệm…

Sai lầm mà nhiều người mới đi tập mắc phải đó là cố gắng bẻ vặn, uốn người cong như các huấn luyện viên hoặc người tập chuyên nghiệp. Đó là do họ có kĩ thuật và đã luyện tập thành thạo, đối với người không chuyên chỉ cần tập đến ngưỡng cơ thể có thể chịu đựng thì nên dừng lại. Nếu cố gắng quá sẽ khiến bệnh tình trở nên tồi tệ hơn.

Tham khảo: Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ của bác sĩ Phúc
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.