HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Sữa cho người tiểu đường

29/06/2016 | 825 Lượt xem

Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh tiểu đường ngày càng ra tăng như hiện nay là do chế độ ăn uống, lối sống, vận động không khoa học dẫn tới thừa cân béo phì. Chính vì vậy trong phòng và điều trị bệnh tiểu đường người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống, vận động hợp lý cùng với thuốc điều trị để luôn giữ được mức đường huyết ổn định và phòng ngừa biến chứng tiểu đường gây ra. Trong chế độ ăn uống không thể không nhắc đến sữa cho người tiểu đường, một thành phần dinh dưỡng rất quan trọng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

>>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội (ngoại) khỏi HOÀN TOÀN

Sữa cho người tiểu đường

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Trong đó, nên chú ý đến việc sử dụng sữa cho người tiểu đường. Loại sữa đặc biệt này có chỉ số đường huyết thấp, tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Cùng với chế độ ăn hợp lý, sữa cho người tiểu đường giúp ổn định đường huyết.

– Sữa cho người tiểu đường phải là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, cung cấp năng lượng hợp lý, dùng thay thế hoặc bổ sung cho bữa ăn của người đái tháo đường.

Cách dùng sữa cho người tiểu đường

Sữa cho người bệnh tiểu đường được dùng thay thế bữa ăn chính chứ không phải dùng để uống thêm như nhiều người lầm tưởng. Nếu người bệnh không thể dùng cơm trưa do mệt mỏi thì có thể thay thế bằng một ly sữa dành cho người tiểu đường.

Không nên kết hợp vừa dùng bữa cơm, vừa uống sữa, vì nếu uống tùy tiện dễ dẫn đến nguy cơ gia tăng đường huyết khiến bệnh nhẹ thành nặng, gây ra nhiều biến chứng.

Để lý giải cho vấn đề tại sao không nên kết hợp sữa cho người tiểu đường sau khi vừa dùng bữa cơm xong: ” Ông M. (58 tuổi) uống một ly sữa bột nguyên kem sau mỗi bữa ăn, tối trước khi ngủ lại thêm ly nữa theo thói quen, nên trọng lượng cơ thể ngày càng tăng. Lo sợ mắc bệnh, ông đến bác sĩ khám và được biết có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, nhất là hạn chế uống sữa quá ngọt.

Do sữa là thức uống không thể thiếu nên ông M chuyển sang sử dụng sữa cho người bệnh tiểu đường. Vài tháng sau, thấy cơ thể có biểu hiện bất thường, ông tìm đến bác sĩ. Kết quả cho thấy ông M. bị bệnh tiểu đường type 2 với lý do: “Uống quá nhiều sữa dành cho người bệnh tiểu đường”!

– Người bệnh tiểu đường ăn uống đúng số bữa theo tuy định của bác sĩ, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ năng lượng thích hợp. Nếu đã sử dụng đầy đủ các bữa ăn chính mà người bệnh còn uống thêm quá nhiều sữa dành cho người bệnh tiểu đường sẽ làm gia tăng năng lượng cho phép, dẫn đến thực trạng lên cân, thừa mỡ, ảnh hưởng đến nội tiết tố cần thiết có chức năng làm giảm đường huyết trong máu. Tốt nhất, nếu người bệnh vẫn ăn ngon và ăn đủ thì không nên sử dụng sữa cho người tiểu đường nữa.

– Trường hợp người bệnh tiểu đường không thể dùng được sữa cho người mắc bệnh này thì có thể sử dụng sữa tách béo, sữa không đường. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết trong sữa tách béo, sữa không đường vẫn cao hơn so với sữa cho người bệnh tiểu đường.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.