HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Sử dụng thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp

23/05/2017 | 1356 Lượt xem

Triệu chứng chung của các bệnh về tim mạch cũng như các bệnh về thận đó là đi tiểu nhiều và huyết áp tăng cao. Giải pháp tối ưu nhất giúp lợi tiểu đó là sử dụng thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp lại là vấn đề gây khó khăn cho nhiều người.

Những thông tin về thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản khi sử dụng thuốc lợi tiểu.

Mức độ kiểm soát huyết áp của thuốc lợi tiểu

Đối với những người bệnh bị huyết áp cao sẽ phải chịu một áp lực lớn lên động mạch bởi lúc này lượng nước và muối thừa tích tụ nhiều trên thành động mạch. Lúc này, sử dụng thuốc lợi tiểu rất tốt, nó có tác dụng đào thải muối và nước thừa ra ngoài cơ thể qua con đường tiểu tiện, hơn nữa, thuốc lợi tiểu còn giúp máu lưu thông tốt hơn trong động mạch, từ đó làm giảm tình trạng tắc nghẽn, giúp huyết áp ổn định hơn.

thuốc lợi tiểu trong điều trị bệnh tăng huyết áp

Ngoài ra, thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp còn có tác dụng khác, khi người bị bệnh huyết áp thường phải sử dụng các loại thuốc giúp ổn định huyết áp nhưng thông thường những loại thuốc này có tác dụng phụ đó là gây tích trữ nước trong cơ thể. Thuốc lợi tiểu có tác dụng cân bằng lượng nước này trong cơ thể.

Khi nào nên sử dụng thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp

Khi bị mắc bệnh về huyết áp, bạn sẽ được bác sỹ kê đơn thuốc lợi tiểu đầu tiên với những loại thuốc có khả năng giúp bệnh nhân có thể ổn định được huyết áp. Những người có độ tuổi trên 50 tuổi rất thích hợp sử dụng thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp.

Những tác dụng không mong muốn

Thông thường, mỗi loại thuốc đều có những tác dụng phụ khác nhau, chính vì thế, để giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ, các bác sỹ thường phải cân nhắc kê các loại thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp phù hợp nhất. Một số những tác dụng phụ dễ gặp phải đó là tiểu nhiều lần, đặc biệt sau khi sử dụng thuốc trong vài giờ đồng hồ. Nhịp tim bị rối loạn, người mệt mỏi, hoa mắt, đối với dấu hiệu này, người bệnh không nên quá lo lắng bởi sau một thời gian quen với thuốc, tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất.

điều trị tăng huyết áp

Ngoài ra, một số tác dụng phụ khác có thể kể đến đó là người bệnh luôn trong tình trạng khát nước, mỏi cơ, hay bị chuột rút hoặc nặng hơn là xuất hiện tình trạng khó thở, cơ thể phù nể. Lúc này, người bệnh nên dừng uống thuốc và đi khám ngay.

Để thuốc lợi tiểu trong điều trị tăng huyết áp phát huy tối đa tác dụng bạn cần phải thường xuyên theo dõi để tránh những tác dụng phụ hoặc phát hiện và ngăn chặn tác dụng phụ sớm nhất. Bên cạnh đó, mọi việc đều phải nghe theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

-Một số căn bệnh có thể bạn sẽ quan tâm————-

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.