HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

16/01/2015 | 904 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ với triệu chứng đặc trưng là đau cột sống cổ, gáy gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Có nhiều nguyên nhângây thoái hóa khác nhau  trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác,…Tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ để có thể lựa chọn được cách chữa phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Xem thêm:
>> Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh đau cột sống

Về phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ. Ngày nay, bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng do thói quen làm việc sai tư thế trong thời gian dài. Vùng cổ và gáy không được cử động thường xuyên hoặc luôn cố định ở một tư thế. Ngoài ra, có thể do chế độ sinh hoạt chưa đảm bảo các chất khoáng, canxi… Đáng nói là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người từ 25 – 28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Triệu chứng của bạn có thể kéo dài vài tháng đến vài năm. Nếu bạn có triệu chứng nhẹ, bác sĩ có thể đề nghị nghỉ ngơi, uống thuốc và tập vật lý trị liệu. Phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng.

Nghỉ ngơi

Trong giai đoạn cấp tính, bạn có thể cần phải đeo vòng cổ để hạn chế cử động của cổ và làm giảm các kích thích lên dây thần kinh.

Thuốc

Các bác sĩ có thể kê toa một số thuốc chống viêm không steroid (NSAID) hoặc thuốc giảm đau để làm giảm đau và giảm sưng. Sử dụng thuốc giãn cơ cũng có thể hữu ích.

Biện pháp điều trị khác như châm cứu, xoa bóp trị liệu và yoga

Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Là những biện pháp trị liệu khá hiệu quả làm giảm đau đớn cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Tập thể dục thường xuyên

Là điều quan trọng để cải thiện tình trạng bệnh  từ mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm sự đau đớn theo thời gian mặc dù cổ bạn vẫn có thể khá cứng.

Vật lý trị liệu

Kéo cổ, trị liệu nóng/lạnh hoặc các chương trình tập thể dục tích cực có thể làm giảm các triệu chứng. Các bài tập nhằm mục đích cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của cơ bắp.

Phẫu thuật

Phẫu thuật chỉ cần thiết nếu bạn bị đau nặng mà không cải thiện được bằng các phương pháp điều trị khác hoặc khi các biến chứng thần kinh phát triển nặng.

Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ có thể kéo dài từ vài tuần đến ba tháng hoặc nhiều hơn nữa. Do vậy bạn nên kiên nhẫn khi điều trị. Chỉ phẫu thuật khi các liệu pháp điều trị khác đã thất bại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.