HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những triệu chứng đau thượng vị dạ dày bạn nên biết

04/03/2017 | 885 Lượt xem

Hiện nay có thể thấy số lượng người mắc các bệnh về dạ dày đang ngày càng tăng cao bởi vô số các lý do khác nhau. Vậy đâu là những triệu chứng đau thượng vị dạ dày bạn nên biết? Hãy cùng trả lời câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay.

Có thể sẽ có nhiều người thắc mắc: “Đau thượng vị dạ dày là gì? Có nhiều người còn chưa biết đau thượng vị uống thuốc gì? Tại sao tôi lại mắc bệnh thượng vị dạ dày này, có phải do thói quen ăn uống, ăn không tiêu hay do di truyền từ thế hệ trước trong gia đình không? Bệnh này có biểu hiện ra sao? Có thể chữa khỏi không và chữa bằng cách nào?”

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh căn bệnh này. Nếu bạn là một người đang có những thắc mắc trên thì hãy chú ý đọc hết bài viết dưới đây, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về triệu chứng đau thượng vị dạ dày.

Thượng vị là gì?

Nhiều người chưa biết thế nào là đau thượng vị

Nhiều người chưa biết thế nào là đau thượng vị

Thượng vị là một vùng giữa rốn và xương ức. Thượng vị còn gọi là tâm vị thống, bao gồm rất nhiều các bộ phận và cơ quan nội ngoại khác nhau. Đau ở thượng vị cũng có thể là do nhiều bệnh nội ngoại khoa khác nhau. Đau thượng vị có thể đơn thuần hoặc không đơn thuần, bệnh nhẹ hoặc trọng bệnh, vì vậy người bệnh cần hết sức thận trọng với các dấu hiệu đau thượng vị.

Đau thượng vị dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau ở vùng tâm vị thống này, việc điều trị cũng do đó mà tiến hành khác nhau tùy theo nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên quá trình điều trị đều có một yêu cầu chung là phải sớm phát hiện và điều trị sớm để bệnh mau khỏi tránh biến chứng gây ra những hậu quả khó lường thậm chí có thể dẫn tới tử vong cho bệnh nhân.

Là một bệnh dạ dày rất nguy hiểm

Là một bệnh dạ dày rất nguy hiểm

Ở thượng vị từ ngoài vào trong có rất nhiều tầng lớp khác nhau, mỗi tầng lại có các cơ quan bộ phận khác nhau từ biểu bì đến nội tạng. Dạ dày nằm ở tầng thứ 2 từ ngoài vào trong.

Bệnh đau dạ dày thượng vị là dạng phổ biến thường gặp nhất chỉ sau các triệu chứng đau bụng. Nguyên nhân do các bệnh lý về dạ dày và tá tràng ở vùng thượng vị. Dạ dày bị loét gây ra đau dạ dày trầm trọng. Các bệnh viêm loét dạ dày cũng khiến cho người bệnh bị đau thượng vị dạ dày. Ngoài ra, nhiễm độc dạ dày cũng khiến thượng vị có cảm giác đau âm ỉ.

Bệnh thượng vị dạ dày, chướng bụng có thể chữa được, nhưng tùy theo nguyên nhân cụ thể. Các bệnh lý về đại tràng và ruột non cũng có thể gây ra đau thượng vị dạ dày. Bên cạnh đó, giun sán, ký sinh trùng đường ruột là nguyên nhân phổ biến nhất và kém nguy hiểm nhất gây ra đau thượng vị. Trong trường hợp đau dai dẳng và trầm trọng, bệnh nhân cần tới ngay cơ sở ý tế để thăm khám và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.