HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những thương tích có thể xảy ra ở cơ và dây chằng vai

09/03/2018 | 1910 Lượt xem

Khi cánh tay và vai bị căng quá, các cơ, dây chằng và dây chằng có thể được kéo dài vượt quá phạm vi chuyển động bình thường dẫn đến sự bất ổn của vai. Sự mất ổn định vai làm tăng nguy cơ chấn thương vai như căng, bong gân và rối loạn. Khi đó cần sự trợ giúp trong việc chữa giãn dây chằng ở vai,ban có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia y tế để điều trị.

Những thương tích có thể xảy ra ở cơ và dây chằng vai

Sự bất ổn

DL Morgan và các đồng nghiệp báo cáo trong một bài báo “Journal of Applied Physiology” năm 1999 rằng các cơ quá căng sẽ không hoạt động và mất khả năng hoạt động bình thường, do đó làm giảm sự ổn định chung. Các dây chằng quá chằng chịt, gắn kết và ổn định xương của vai, cũng tạo ra sự không ổn định chung. Giảm kích hoạt cơ cánh tay và ổn định dây chằng làm tăng nguy cơ chấn thương vai.

Các yếu tố có nguy cơ

Các vận động viên dễ bị chấn thương quá mức và chấn thương vai là các cầu thủ bóng chày và các vận động viên thể dục thể thao. Thể thao trong đó vận động viên có thể dễ dàng bị căng bàn tay khi bị rơi, tiếp cận hoặc giải quyết bao gồm bóng đá, bóng chuyền và bóng chày. Những người tham gia Yoga thực hiện các vị trí không đúng cách cũng có thể làm cho các tay bị căng quá và giữ chấn thương vai.

Căng và rách cơ

Khi cánh tay căng quá, các cơ xung quanh vai có thể trở nên căng thẳng hoặc kéo gây ra cơ rách. Gân có thể bám vào cơ cũng có thể quá căng và căng. Gây cơ hoặc dây chằng có thể là vết rách một phần hoặc vỡ hoàn toàn. Triệu chứng bao gồm đau điểm, đau và sưng. Để điều trị một cơ bắp hoặc dây chằng bị nghi ngờ ngừng hoạt động thể chất, hãy dùng đá và tìm sự chăm sóc y tế.

Giãn dây chằng

Dây chằng gắn xương tạo nên khớp vai. Những dây chằng này không linh hoạt. Vì vậy, khi quá căng của khớp vai và cánh tay xảy ra do rơi hoặc đạt cho một quả bóng, dây chằng được bong gân hoặc kéo dài vượt quá giới hạn bình thường của họ. Các triệu chứng bao gồm đau và sưng tấy; điều trị là nghỉ ngơi và đá. Tham khảo chuyên gia y tế để điều trị dây chằng dây chằng nghiêm trọng.

Rối loạn và Subluxations

Theo Michael J. Alter trong cuốn sách “Khoa học Linh hoạt”, sự giãn nở vai xảy ra khi một khớp vai bị gãy ra khỏi ổ cắm và cần phải làm cho khớp vai căng ra được giảm hoặc đưa trở lại bằng tay. Sự co lại của vai diễn ra khi nó trở lại vào ổ cắm tự nhiên. Một vai trật khớp hoặc subluxation overstretches dây chằng, tăng thêm nguy cơ hơn trật khớp và chấn thương vai. Triệu chứng bao gồm đau, tê và giảm chuyển động. Sau khi trật khớp hoặc trật khớp, tìm ngay sự chăm sóc y tế. Đừng cố gắng giảm bớt vai bị trật khớp.

Rách cơ

Các labra glenoid là sụn bao quanh khớp vai để giúp ổn định vai. Sự căng của cánh tay có thể làm gia tăng sự hao mòn và xé nát khuôn mặt, dẫn đến mỏi và rách. Arne Kristian Aune tuyên bố trong cuốn sách “Hướng dẫn lâm sàng về thương tích thể thao” rằng một chiếc labrum bị rách cũng có thể xảy ra ở mức độ trật khớp hoặc trật khớp. Các triệu chứng bao gồm bắt, đau và giảm phạm vi chuyển động. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để điều trị, có thể bao gồm phẫu thuật.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.