HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những lý do gây nên bệnh tê tay chân về đêm

22/02/2017 | 2300 Lượt xem

Hiện nay, rất nhiều người thường hay bịchân tay về ban đêm khiến ngủ không ngon giấc, khó chịu, sút cân nhanh chóng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thực tế đây không chỉ là một căn bệnh đơn thuần, tê tay chân về ban đêm còn là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý cơ, xương khớp thần kinh khác. Vậy tê bì chân tay về đêm là do đâu?

Tê bì chân tay về đêm là gì?

Tê bì chân tay về đêmtình trạng bàn chân, ngón bàn chân, bàn tay, ngón tay bị tê cóng, nhức mỏi vào lúc đêm, khoảng từ 2 giờ sáng trở đi. Bệnh xuất hiện nhiều ở người từ 45 tuổi đến 70 tuổi. Tê chân tay là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng không đc hỗ trợ chữa bệnh sớm thì bệnh cũng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ngoài cảm giác tê thì người bệnh vòn cảm thấy đau nhức như bị châm kim và mỏi tay chân. Cơn đau nhức tê mỏi có thể lan lên cả cánh tay và bắp chân. Khi bệnh nặng hơn thì ban ngày bệnh nhân cũng có triệu chứng tê nhức, khó khăn trong hoạt động và đi lại.

ta-tay-chan-nguyen-nhan-do-dau

Tê bì chân tay về đêm nguyên nhân do đâu?

Lý do gây nên bệnhtay chân về đêm

Có nhiều nguyên nhân gây tê bì chân tay về đêm, dưới đây là một số lý do thường gặp:

– Bệnh tê bì chân tay về ban đêm hình thành lúc máu lưu thông bất thường. Xuất hiện nhiều ở người thường phải ngồi hoặc đứng trong nhiều giờ khiến các dây thần kinh bị căng giãn, động mạch máu bị tù đọng không thể truyền máu đi nuôi cơ thể. Từ đó dẫn theo những cơ ở tay, chân bị thiếu oxy, lâu ngày sẽ bị tê nhức, đau nhức.

– Cơ chế ăn uống, sinh hoạt bất thường: người lười hoạt động, tập luyện thể dục thể thao không đều đặn, thiếu vitamin E, B1, B6, B12, vì những loại vitamin này có vai trò lớn với các dây thần kinh trong cơ thể, gây tê bì chân tay về đêm.

– Tê tay chân về đêm là biểu hiện của một số căn bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa, viêm đa khớp... Điểm chung của các bệnh này là phần đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí bình thường cũng tương tự những gai ở xương cột sống sẽ đè ép vào dây thần kinh. Từ đó khiến cho chân, tay bệnh nhân bị tê bì, cảm giác khó chịu vào về ban đêm khi bệnh nhân nằm ngủ, nghỉ dưỡng.

– Ngoài ra, có thể do người bệnh nằm sai tư thế vào ban đêm khi ngủ cũng là nguyên nhân gây tê bì chân tay.

Để phòng tránh thực trạngtay chân về đêm, người bệnh cần chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đều đặn luyện tập thể dục, tránh giảm ngồi hoặc đứng để quá lâu1 tư thế.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.