HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm thực quản trào ngược

25/03/2017 | 815 Lượt xem

Chứng viêm thực quản trào ngược hay còn gọi là reflux esophagitis là biểu hiện của tình trạng viêm loét ở thực quản do các chất thường xuyên trào ngược từ dạ dày lên. Viêm thực quản trào ngược được chia làm nhiều cấp độ khác nhau tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người trong đó viêm thực quản trào ngược độ B là một cấp độ dễ nhận biết nhất của bệnh viêm thực quản. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm thực quản trào ngược.

1 Viêm thực quản trào ngược độ B.

Bệnh viêm thực quản giờ đây đang là một căn bệnh khá phổ biến mà nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do thói quen ăn uống không hợp lý, ăn nhiều thức ăn cay nóng, do dịch vị dạ dày gây nên khiến cho dịch chứa trong dạ dày vượt qua lỗ tâm vị và vào ống thực quản gây nên chướng bụng, ợ chua, chướng bụng đầy hơi buồn nôn khiến người bệnh có cảm giác buồn nôn sau khi ăn đặc biệt là sau khi ăn tối.  Chứng trào ngược dạ dày thực quản lâu ngày sẽ trở thành bệnh lý và gây nên nhiều triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như biến chứng thành các bệnh như ung thư thực quản gây nguy hại đến sức khỏe con người.

Viêm thực quản trào ngược là bệnh lý thường gặp ở nhiều người

Viêm thực quản trào ngược là bệnh lý thường gặp ở nhiều người

Dựa vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bệnh viêm thực quản trào ngược được chia làm các cấp độ khác nhau trong đó viêm thực quản trào ngược độ B là một cấp độ có dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất và người bệnh thường phát hiện bệnh khi ở cấp độ bệnh này.

Khi bị viêm thực quản trào ngược độ B thì tình trạng những vết trợt trong thực quản đã bị viêm nhiễm, những vết trợt có chiều dài thường là lớn hơn 5mm và thường tụ lại với nhau khiến cho người bệnh bị đau khi nuốt thức ăn, cảm giác đau thượng vị. Viêm thực quản trào ngược độ B thì tình trạng Acid trào ngược và những biểu hiện của viêm thực quản thường đã rất rõ ràng nên người bệnh cần được chữa trị kịp thời nếu không tình trạng bệnh sẽ nặng thêm và để lại sẹo gây nên hẹp thực quản khiến việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>> Góc hé mở: đau thượng vị uống thuốc gì khi ở đối tượng trẻ em ?

2 Cách điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược độ B

Vậy đâu là giải pháp cho người bệnh?

Vậy đâu là giải pháp cho người bệnh?

Đối với bệnh viêm thực quản trào ngược, xung huyết dạ dày thì việc xác định tình trạng bệnh để đưa ra những phương pháp chữa trị kịp thời và đúng đắn nhờ việc dựa vào các biểu hiện của bệnh cũng như kết quả nội soi từ bác sỹ.

Nếu người bệnh bị mắc viêm thực quản trào ngược độ B thì việc đầu tiên ta cần làm chính là cân bằng lại lượng Acid dạ dày tiết ra, tránh việc ăn quá no hoặc ăn những đồ ăn khó tiêu khiến dạ dày phải tiết nhiều Acid để tiêu hóa mà nên sử dụng các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu, nhiều chất xơ và hạn chế uống rượu bia, hút thuốc đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hoạt hợp lý, đúng giờ, rèn luyện thể dục thể thao để cơ thể được mạnh khỏe, hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

>> Bạn có biết: chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì?

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.