HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những chú ý vàng khi dùng thuốc ngủ bạn đừng dại mà bỏ qua

26/07/2016 | 1260 Lượt xem

Đã 2 giờ sáng nhưng bạn chẳng thể nào chìm vào giấc ngủ. rất nhiều đêm bạn chằn chọc, cơ thể càng ngày càng cảm thấy mệt mỏi, công việc bị sa sút. Giải pháp mà bạn nghĩ ngay tới trong lúc này đó là dùng thuốc ngủ? Nhưng nếu như quá lạm dụng sẽ gây ra rất nhiều những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế đừng bỏ qua những chú ý sau đây nhé!

Tới gặp bác sĩ trước khi dùng thuốc ngủ

Tới gặp bác sĩ

Tới gặp bác sĩ

Nếu như bạn bị mất ngủ kéo dài, hãy tới để gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân gây ra mất ngủ. Bạn cũng cần phải nói cho bác sĩ biết toàn bộ những vấn đề liên quan tới sức khỏe của mình, những loại thuốc đang sử dụng kể cả liều lượng, đơn thuốc, những loại thuốc bổ sung. Trong trường hợp các bác sĩ kê cho bạn thuốc ngủ, vậy thì cần phải đảm bảo rằng thuốc ngủ sẽ không hề tương tác với những loại thuốc khác vì nó sẽ khiến sức khỏe của bạn ngày càng trầm trọng hơn.

Dùng thuốc ngủ đúng cách

Cần phải chắc chắn rằng bạn sắp xếp đủ thời gian cho giấc ngủ của mình từ 7 đến 8 giờ. Nếu như dùng thuốc ngủ để ngủ ngon hơn, vậy thì hãy uống trước khi ngủ từ 20 đến 30 phút. Khi đã uống thuốc xong thì nên nhanh chóng ngủ ngay sau đó khoảng 5 đến 10 phút.

Sau khi dùng thuốc ngủ cần tạm dừng các hoạt động

Những việc cần làm sau khi dùng thuốc ngủ

Những việc cần làm sau khi dùng thuốc ngủ

Chỉ cần uống 1 viên thuốc ngủ theo toa là bạn sẽ ngủ ngay trong vòng vài phút. Vì thế, khi đã uống thuốc cần phải tạm dừng toàn bộ hoạt động để tinh thần, thể lực được nghỉ ngơi. Không gọi điện, lướt web, ăn uống hoặc quan hệ tình dục vì nó sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái không tỉnh táo.

>>> Xem thêm: Công thức trị mất ngủ siêu đỉnh, chỉ uống 1 cốc nước này sẽ ngáy như sấm

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc ngủ

Nếu như khi dùng thuốc ngủ, bạn xuất hiện những triệu chứng như chóng mặt, đứng không vững thì hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ về liều dùng hay đổi sang một loại thuốc ngủ khác. Vì một số loại thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ như ợ chua buồn nôn, chóng mặt, táo bón, đau bụng, buồn ngủ kéo dài, dị ứng nặng hay sưng mặt.

Không dùng thuốc ngủ với rượu hoặc thuốc khác

Không dùng thuốc ngủ với rượu

Không dùng thuốc ngủ với rượu

Một số bệnh nhân thường hay trộn thuốc ngủ với một số thuốc khác dẫn tới hiện tượng tương tác làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Ngoài ra, việc dùng thuốc ngủ nếu kèm cả rượu cũng sẽ khiến bạn cảm thấy bị chóng mặt, bối rối và mệt mỏi. Bởi lẽ, ngay trong bản thân của rượu cũng đã khiến giấc ngủ của bạn bị phá vỡ.

Không tự ý tăng liều dùng thuốc ngủ

Trong thành phần dược tính của thuốc ngủ thường có những hợp chất giúp an thần. Rất nhiều bệnh nhân khi uống thuốc ngủ với liều lượng chỉ định đã không có hiệu quả mà tự ý tăng liều lượng có thể gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng hoặc hiện tượng nghiện thuốc. Do đó, người bệnh tuyệt đối không tự ý tăng liều lượng trong bất cứ trường hợp nào để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.