HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những cách trị ho dứt điểm tức thì mà ai cũng nên biết

21/04/2017 | 970 Lượt xem

Ho là triệu chứng rất phổ biến, có thể ở mọi đối tượng, thường là vào mỗi lần thời tiết thay đổi chuyển sang không khí lạnh hay mưa ẩm thấp thì sẽ có nhiều người bị ho. Ho thông thường sẽ không ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cho người đang đối mặt rất khó chịu. Chính vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu những cách trị hơ dứt điểm tức thì cho người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn ho phiền toái.

Ho là biểu hiện bệnh phổ biến mỗi khi thời tiết thay đổi

Ho là biểu hiện bệnh phổ biến mỗi khi thời tiết thay đổi

Cách trị ho dứt điểm từ mật ong

Mật ong được biết đến như nguyên liệu cho phái đẹp để làm đẹp mỗi ngày, nhưng chỉ cần biết cách sử dụng thì xoay quanh mật ong có thể hỗ trợ và chữa trị được nhiều bệnh trong đó cả cả chứng ho khan, ho lâu ngày đều có thể dứt điểm, có thể áp dụng những cách sau:

 • Mật ong với quất: dùng mấy quả quất cắt lát mỏng, nhớ là để nguyên cả vỏ, cho ngập mật ong vào lát quất rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút là chắt lấy nước đó uống. Đây là bài thuốc phù hợp với trẻ nhỏ, vừa hiệu quả nhanh vừa dễ làm dễ uống.
 • Mật ong với chanh đào: mật nước mật ong ngâm với chanh đào là cách trị ho dứt điểm hiệu quả mà an toàn cho người bệnh. Mỗi khi vào mùa chanh đào thì mỗi nhà nên ngâm cho mình một bình với mật ong để mỗi khi bị ho là có thể dễ dàng có thuốc trị bệnh.
Mật ong có nhiều công dụng trong hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý

Mật ong có nhiều công dụng trong hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý

 • Mật ong với tỏi: lấy vài tép tỏi giã nát rồi cho mật ong ngập, đêm hỗ hợp đã chuẩn bị hấp cách thủy, quá trình hấp không cần đợi đến khi tỏi chín, có thể đến hết mùi tỏi là có thể chắt lấy nước mật ong đó uống. Mật ong đã nguyên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt kết hợp với tỏi – được xem là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ. Khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo thành cách trị ho dứt điểm bệnh tức thời.
 • Xem thêm : Cách trị ho đơn giản không cần thuốc

Cách trị ho dứt điểm bằng thuốc nam

Bài thuốc 1: 

Lấy cánh hoa hồng trắng rửa sạch, cắt nhỏ trộn với mật ong hoặc đường phèn rồi đem hấp hỗn hợp đó khoảng khoảng 15 phút, bắc xuống để nguội rồi chắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 đến 3 lần đối với trẻ nhỏ, với người lớn có thể tăng số lượng và số lần uống. Nếu như chọn một vài thuố an toàn cho trẻ nhỏ thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Bài thuốc 2:

Lá hẹ, lá tía tô, lá kinh giới, lá xương sông mỗi loại 12 gr cùng với mấy lát gừng tươi cho vào nồi sắc chung. Mỗi ngày uống nước sắc đó khoảng khoảng 2 đến 3 lần sẽ dứt điểm ho nhanh chóng.

Gừng cũng được xem là một loại kháng sinh tự nhiên dùng trị ho hiệu quả

Gừng cũng được xem là một loại kháng sinh tự nhiên dùng trị ho hiệu quả

Bài thuốc 3:

Lá bạc hà, cát cánh, cam thảo mỗi vị 8gr, kim ngân hoa 12 gr đem các vị thuốc này sắc trong khoảng 15 đến 20 phút rồi đem uống. Ngày uống 3 lần sẽ dứt điểm ho nhanh chóng.

Trên đây là những cách trị ho dứt điểm được nhiều người tin dùng và áp dụng thành công, bên cạnh đấy còn rất nhiều những bài thuốc có tác dụng trị ho cũng hoàn toàn từ tự nhiên. Mỗi người bị ho hãy chọn cho mình một cách có tác dụng nhanh và an toàn phù hợp với thể trạng để tăng hiệu quả dứt điểm bệnh.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.