HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa mà bạn cần lưu ý

26/03/2017 | 1177 Lượt xem

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa rất dễ nhận biết nhưng đôi khi bạn chủ quan và lâu ngày gây biến chứng nghiêm trọng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tình của bạn. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những biểu hiện rối loạn tiêu hóa mà bạn cần lưu ý.

Rối loạn tiêu hóa làm cho bạn cảm giác khó chịu, gây đau bụng, ợ hơi,.., làm cho bạn mệt mỏi, ăn uống kém, buồn nôn,…, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hằng ngày của bạn. Rối loạn tiêu hóa rất dễ điều trị nhưng nếu chủ quan và không có phương pháp chữa trị kịp thời gây ra những biến chứng nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh thì việc chữa trị sẽ khó khăn hơn.

 1. Bị tiêu chảy
Bệnh gây ra tiêu chảy

Bệnh gây ra tiêu chảy

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa là bệnh nhân thường bị tiêu chảy, cũng có trường hợp là bị táo bón nhưng nhiều nhất là bị tiêu chảy, và đi ngoài  nhiều lần trong ngày nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây cho người bệnh bị mất nước gây nên biến chứng nghiêm trọng khác.

 1. Bị đầy bụng

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa còn có là người bệnh bị chướng bụng, tiêu hóa thức ăn kém gây khó chịu cho người bệnh, làm cho người bệnh không muốn ăn và gây mệt mỏi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện đầy bụng ợ hơi

Biểu hiện đầy bụng ợ hơi

 1. Buồn nôn, nôn

Bạn cũng không thể bỏ qua là triệu chứng chướng bụng hay bị nôn nhiều lần trong ngày cũng là biểu hiện rối loạn tiêu hóa, gây  cho bạn mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như công việc hằng ngày của bạn.

 1. Đau bụng

Bệnh nhân có thể có cảm giác hơi đau bụng hoặc có thể đau dữ dội và theo từng lúc, lúc đau lúc không, cảm giác khó chịu và thường xuyên ợ hơi và chướng bụng đầy hơi buồn nôn, đôi khi làm cho bệnh nhân hoa mắt, chóng mặt, gây khó chịu đứng ngồi không yên. Làm cho bệnh nhân mệt mỏi, tinh thần giảm sút một cách nhanh chóng, làm cho người bệnh gầy còm, ốm yếu, suy dinh dưỡng một cách nhanh chóng.

>> Click ngay: Bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì?

Triệu chứng đau bụng ở các bệnh nhân rối loạn tiêu hóa

Triệu chứng đau bụng ở các bệnh nhân rối loạn tiêu hóa

 Nếu có các triệu chứng trên bạn nên đi khám bác sĩ để có thể điều trị bệnh một cách kịp thời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, để bệnh lâu sẽ gây ra những biến chứng khác nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới sức khỏe và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, lâu khỏi hơn rất nhiều.

Hãy tham khảo những biểu hiện rối loạn tiêu hóa để có những phương pháp phòng chống, điều trị bệnh một cách kịp thời và hiệu quả tránh gây những biến chứng không mong muốn khác làm cản trở việc điều trị. Chúc bạn và những người thân trong gia đình bạn luôn có một sức khỏe dồi dào để không làm cản trở đến việc điều trị bệnh, để đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng nhất.

>> Tin cuối bài: Người bị ăn không tiêu phải làm sao để khỏi mà không cần uống thuốc ?

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.