HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những biến chứng của bệnh hen phế quản nguy hiểm bạn cần biết

19/04/2017 | 824 Lượt xem

Một trong những căn bệnh về đường hô hấp nguy hiểm và phổ biến đó là hen phế quản. Thực tế, bản thân căn bệnh này không nguy hiểm nhưng những biến chứng của hen phế quản lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh, khi bệnh nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng.

Có những căn bệnh khi xuất hiện đã được gắn mác bệnh nguy hiểm nhưng cũng có những loại bệnh tưởng như đơn giản nhưng nếu không điều trị sớm nó cũng tiềm ẩn và phát sinh những biến chứng khó lường. Cùng tìm hiểu những biến chứng của hen phế quản để có biện pháp chữa trị khi căn bệnh này xuất hiện.

1.Tràn khí màng phổi là biến chứng của hen phế quản

Tràn khí màng phổi là biến chứng của hen phế quản

Tràn khí màng phổi là biến chứng của hen phế quản

Những biến chứng của hen phế quản nguy hiểm đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến là triệu chứng tràn khí màng phổi. Theo các số liệu thống kê của các bệnh viện thì khoảng 5% những người mắc hen phế quản bị mắc tràn khí màng phổi. Bởi những người mắc hen phế quản thường có phế nang giãn rộng hơn, mạch máu tại các vị trí phế nang này thưa khiến áp lực trong phế nang tăng.

Những người bị hen phế quản nếu làm việc nặng, lao động quá sức có thể dẫn tới tình trạng vỡ phế nang, tràn khí màng phổi, và nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới người bệnh bị đột tử.

2.Não bị tổn thương là biến chứng của hen phế quản

Não bị tổn thương là biến chứng của hen phế quản

Não bị tổn thương là biến chứng của hen phế quản

Ai cũng nghĩ hen phế quản là một loại bệnh hô hấp và không liên quan đến não bộ nhưng thực chất biến chứng hen phế quản có thể khiến não tổn thương, nặng hơn là hoạt động hô hấp bị ngưng lại.

Biến chứng này xảy ra là là do khi bị hen phế quản không được điều trị dứt điểm gây nên tình trạng suy hô hấp, từ đó dẫn đến oxy không được cung cấp cho cơ thể, đặc biệt là não. Khi thể hen nặng có thể ngừng hô hấp, CO2  trong máu tăng, người bệnh sẽ ở trong tình trạng hôn mê và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

3.Suy hô hấp là biến chứng của hen phế quản

Suy hô hấp là biến chứng của hen phế quản

Suy hô hấp là biến chứng của hen phế quản

Biến chứng của hen phế quản tiếp theo cũng nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong đó là suy hô hấp. Khi bệnh hen phế quản không được điều trị sẽ dẫn tới bệnh nặng hơn đó là hen phế quản cấp hoặc ác tính.

Dấu hiệu của suy hô hấp là người bệnh cảm thấy khó thở, người tím tái, đôi khi phải thở bằng bình oxy và bệnh nhân phải đối mặt với tử thần bất cứ lúc nào.

Có thể nói hen là một căn bệnh dễ “đánh lừa” người bệnh, khi chủ quan không điều trị dứt điểm, căn bệnh này sẽ dần dần âm thầm phá hủy, bào món sức khỏe của người mắc phải. Đến khi ý thức được sức khỏe đang “xuống cấp” trầm trọng cũng là lúc người bệnh phải đối mặt với những biến chứng của hen phế quản. Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn có thể thấy những biến chứng này vô cùng nguy hiểm và có thể cướp đi mạng sống của người bệnh bất cứ lúc nào. Vì thế, giải pháp tốt nhất là đi khám và điều trị sớm khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.