HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Hạn chế Nguyên Nhân Vôi Hóa Cột Sống với MẸO từ bên trong

04/08/2015 | 567 Lượt xem

Vôi hóa cột sống có thể xảy đến với bất kì ai đặc biệt ở độ tuổi lão hóa ngoài 40. Quan tâm đến bản thân bằng những hành động nhỏ sẽ giúp bạn ngăn chặn những nguyên nhân vôi hóa cột sống thường thấy.

Nguyên nhân vôi hóa cột sống từ sâu bên trong

Bệnh thường xảy ra với đàn ông ngoài 40 do quá trình lao động nặng nhọc trước đó làm suy thoái cột sống, thoát vị đĩa đệm nên khi “có tuổi” dẫn đến sự tích tụ canxi, tái tạo tự nhiên của cơ thể kết quả là hình thành những mỏm gai. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với thời tiết thường xuyên thay đổi (dân gian gọi là trái gió trở trời) gia tăng số người bị mắc những bệnh xương khớp. Ngoài tuổi trung niên, xương cốt yếu đi thêm theo tuổi tác, chỉ cần những thay đổi nhỏ của thời tiết là cơ thể họ đau nhức ê ẩm.

béo phì là một nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống

béo phì là một nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống

Phụ nữ sau thời kì mãn kinh cũng thường mắc bệnh này nguyên nhân vôi hóa cột sống là do họ bị thiếu hụt canxi qua nhiều lần sinh nở. Việc bổ sung canxi là cần thiết với mọi người và đặc biệt cần với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú là vì thế. Ngoài ra, canxi cũng rất cần thiết để chống lại loãng xương thường gặp trong chu trình thoái hóa tự nhiên ở người già.

Ngồi nhiều cũng là một nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống diễn ra, với dân văn phòng hoặc những người tài xế lái xe, tận dụng mọi thời điểm đứng dậy đi lại để giảm sự căng cứng và áp lực lên cột sống. Mỗi người nên tự xây dựng cho mình một thực đơn giàu canxi và ít chất béo cùng lịch sinh hoạt vận động lành mạnh chắc chắn sẽ giảm bớt nguy cơ mắc vôi hóa cột sống rất nhiều.

Biết nguyên nhân vôi hóa cột sống để có biện pháp phòng và điều trị tốt hơn, xem thêm: Tổng hợp các phương pháp điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Đừng để những thói quen xấu hằng ngày là nguyên nhân của bệnh vôi hóa cột sống

Có nhiều người cho rằng những thói quen hằng ngày thì làm sao mà gây ra bệnh vôi hóa cột sống được. Xin thưa rằng chính những điều mà bạn cho là nhỏ nhặt đó lại là căn nguyên gây bệnh. Bạn thường xuyên ngồi làm việc trước máy tính hoặc xem ti vi với khoảng cách quá gần, áp lực dồn vào làm căng cứng khớp cổ, lâu ngày khớp cổ bị thoái hóa, gây ra một loạt các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, gai cột sống cổ. Nếu điều hòa nhiệt độ chiếu thẳng vào gáy của bạn thì điều này càng tệ hơn.

thiếu canxi là nguyên nhân vôi hóa cột sống nhanh hơn

thiếu canxi là nguyên nhân vôi hóa cột sống nhanh hơn

Với những người trẻ chủ quan mình có sức khỏe bê vác những vật nặng không đúng cách, tôi đã chứng kiến một thanh niên ngoài 20 tuổi hai tay bê hai bình nước 20kg và kết quả là bị đau lưng cấp tính do dãn dây chằng. Không nên cậy ta đây khỏe mạnh mà làm những việc bê vác quá nặng hoặc sai cách. Cơn đau sẽ hết khi bạn ngừng hành động để nghỉ ngơi song nó đang “ủ” những mầm bệnh trong cơ thể bạn đợi 1 ngày phát tác.

Duy trì những thói quen nhỏ như ngồi làm việc đúng tư thế, không gối quá cao khi ngủ, mang vác vật nặng đúng cách….là những việc làm quan trọng giúp đẩy lùi nguyên nhân vôi hóa cột sống mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Tham khảo: Chữa bệnh vôi hóa cột sống cần bao nhiêu thời gian
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.