HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Nguy hiểm không tưởng từ bệnh trĩ nội

24/05/2016 | 940 Lượt xem

Bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng đều khiến cho người bệnh phải trải qua sự khó chịu, nhiều khi là chảy máu và đau đớn vô cùng. Tuy nhiên, nếu như bệnh không được điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ gây ra nhiễm trùng, nhiễm khuẩn rất nguy hiểm.

Bệnh trĩ nội, nỗi ám ảnh không nói thành lời

Chắc hẳn ai đang mắc phải căn bệnh này mới cảm nhận hết được nỗi đau đớn, khổ sở mỗi lần đi đại tiện. Đặc biệt, nếu trường hợp nặng, người bệnh còn cảm thấy khó chịu mỗi khi ngồi xuống, đi đại tiện ra nhiều máu. Bệnh trĩ nội phát triển do mạch máu bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, sự tắc nghẽn này sẽ gia tăng khiến cho mao mạch bị căng phồng, bề mặt búi trĩ lúc này trở nên thô, sáng và đỏ tươi. Nhiều khi, búi trĩ mềm tới mức, chỉ cần một chút chạm nhẹ cũng có thể gây ra chảy máu.

Trĩ nội là căn bệnh dai dẳng, ảnh hưởng tới sức khỏe

Trĩ nội là căn bệnh dai dẳng, ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo như các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, trĩ nội là căn bệnh hình thành do táo bón lâu ngày, quan hệ tình dục bằng hậu môn… khiến cho búi trĩ bị sa ra bên ngoài. Những dấu hiệu nhận biết cơ bản của bệnh trĩ nội là đại tiện ra máu, hậu môn đau rát, cảm giác hậu môn có vật gì đó bị chèn lại. Trong trường hợp nặng, người bệnh còn thấy búi trĩ bị sa ra ngoài, chảy máu và đau đớn nhiều hơn.

Xem thêm: Chữa bệnh trĩ nội (bệnh trĩ ngoại) bằng Bài Thuốc Nam ngay TẠI NHÀ

Đừng chủ quan khi bị bệnh trĩ nội

Bên cạnh những nguyên nhân trên, u tĩnh mạch cũng có thể là lý do gây nên bệnh. Nguyên nhân là vì tĩnh mạch bị căng phồng làm xuất hiện cục máu đông và những búi trĩ. Nếu như bệnh nhân không được xử lý đúng cách và kịp thời nó sẽ khiến cho u tĩnh mạch có xu hướng bị giãn ra.

Bệnh trĩ nội không thể bỏ qua

Bệnh trĩ nội không thể bỏ qua

Bệnh trĩ nội sẽ sống lặng lẽ, âm thầm cùng người bệnh trong nhiều năm. Chính vì thế, người mắc bệnh thường hay chủ quan, thậm chí là chấp nhận sống chung cùng với nó. Nhưng trên thực tế, căn bệnh này lại cực kì nguy hiểm, gây nên hiện tượng những tia máu bắn ra liên tục khi đi vệ sinh, sau đó chuyển dần sang chảy máu nhiều hơn. Nếu tình trạng đó diễn ra thường xuyên, người bệnh có nguy cơ bị thiếu máu hoặc thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Để có thể phòng tránh được căn bệnh khó chịu này, ngay từ bây giờ bạn phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý, ăn uống đúng giờ, tránh ngồi một chỗ quá lâu. Cứ sau khoảng 30 đến 45 phải phải đứng lên đi lại. Không được nhịn đi đại tiện vì nó có thể khiến cho phân bị tích tụ lại trong ruột, gây ra hiện tượng táo bón.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.