HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Người mắc bệnh gút có nên ăn hạt lạc hay không

07/01/2017 | 2178 Lượt xem

Vì trong lạc có chứa một lượng lớn protein, chất xơ, ngoài ra hạt lạc còn cung cấp một lượng vitamin B đáng kể cho cơ thể. Mặc dù lạc là một thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn lạc, nguy hiểm hơn là nhiều người vẫn chưa hiểu người mắc bệnh gút có nên ăn hạt lạc hay không.

>> http://chuatribenhgut.vn/

Bệnh gút là một dạng nghiêm trọng hơn của bệnh viêm xương khớp, ai mắc phải bệnh này thường cảm thấy đau đớn, các vị trí xuất hiện thường là ở các khớp đặc biệt là ở ngón chân cái do tích tụ nhiều axit uric mà thành. Ngoài ra, bệnh gút cũng xuất hiện ở các vị trí như mu bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, ngón tay, chủ yếu là các khớp ở chân tay với cá biểu hiện như thường xuyên cảm thấy đau, các vị trí đau thường sưng lên, tấy đỏ, sờ vào sẽ thấy nóng và các khớp thường khá là cứng.

Bệnh gút làm chân tay sưng tấy

Bệnh gút làm chân tay sưng tấy

Nguyên nhân gây ra bệnh gút

Nguyên nhân gây ra bệnh gút thường là do người bệnh ăn quá nhiều các chất có chứa axit uric như gan, các loại đậu, có thể là ăn cá cơm hoặc do uống quá nhiều rượu bia đặc biệt là bị bệnh gút ăn lạc cũng là một nguyên nhân hình thành nên bệnh, bên cạnh đó cũng có một vài nguyên nhân khác. Và bệnh gút thường xảy ra ở nam giới, đặc biệt những người béo, thừa cân.

Uống nhiều rượu bia dễ gây ra bệnh gút

Uống nhiều rượu bia dễ gây ra bệnh gút

Người mắc bệnh gút nếu muốn bệnh được nhanh khỏi cần áp dụng bài thuoc nam chua benh gut và giúp tránh các tình trạng ngày càng đau thì tốt nhất nên tránh ăn các đồ ăn sau đây:

Không nên ăn nhiều các thức ăn có chứa nhiều chất đạm, các chất đạm này thường có trong tim, gan, các thực phẩm hải sản như tôm, cua, cá… ngoài ra chất đạm có trong cả trứng vịt lộn. Những thực phẩm này có chứa rất nhiều chất đạm, nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bệnh gút.

Đàn ông thường không tránh được các cuộc vui, và thường xuyên sử dụng rượu bia hay các đồ uống có cồn. Nhưng đặc biệt những người bệnh gút cần lưu ý tránh xa các loại đồ uống có cồn này nếu không muốn bệnh tiến triển xấu đi.

Ngoài ra, bệnh gút hình thành là do các chất axit uric trong cơ thể không được chuyển hóa tuần hoàn, sau đó tích tụ lâu ngày dẫn đến gây tổn thương xương khớp, đặc biệt các khớp vùng tứ chi. Nếu cơ thể con người càng hấp thụ nhiều chất béo, sẽ càng làm giảm quá trình chuyển hóa axit uric từ đó khiến bệnh gút ngày càng nghiêm trọng hơn. Mà trong lạc chứa rất nhiều protein và chất béo, vì thế nếu người bệnh gút ăn lạc sẽ càng gây tình trạng bệnh xấu hơn. Vì thế bệnh gút ăn lạc là không nên và cần đặc biệt lưu ý.

Mắc bệnh gút không nên ăn lạc

Mắc bệnh gút không nên ăn lạc

Thay vì ăn nhiều chất béo thì việc bổ sung nhiều các rau củ quả xanh có nhiều vitamin sẽ rất tốt cho những người mắc bệnh gút.

>> http://chuatribenhgut.vn/tim-hieu-cach-phong-tranh-benh-gut-hieu-qua-nhat.html

Luyện tập các bài thể dục cũng là phương pháp giúp dieu tri benh gut cực kì hiệu quả.

Bệnh gút là một bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt là rất nhiều. Người nào mắc bệnh gút cần đặc biệt chú ý các việc nên và không nên khi mắc bệnh gút để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.