HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Một số những hình ảnh zona thần kinh dễ nhận biết

07/03/2017 | 8572 Lượt xem

Bệnh zona là bệnh lý ngoài da thường bắt gặp nhiều hơn vào những khi thời tiết chuyển mùa sang mùa ẩm ướt. Bệnh do vi rút Varicella Zoster gây ra, những vi rút này sẽ xâm nhập và tấn công lên da và các dây thần kinh ở da, cùng làm rõ hơn hình ảnh zona thần kinh qua những triệu chứng và biến chứng của bệnh.

Vùng bị tổn thương di vi rút varicella zoster gây ra

Vùng bị tổn thương di vi rút varicella zoster gây ra

Hình ảnh zoan thần kinh qua những biểu hiện bệnh

Bệnh zona thường bị ở mọi đối tượng dù là những người khỏe mạnh, tuy vậy ở những người có tiền sử bệnh suy giảm miễn dịch, người hay trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi, người đang mắc các bệnh về máu hay tiểu đường… đây là bệnh lây nhiễm nên bất kỳ ai cũng có thể lây nhiễm.

Như đã nói hình ảnh zona thần kinh được thấy rõ nhất là thông qua biểu hiện của bệnh. Bệnh zona khi mới bắt đầu sẽ thấy vùng da bị nhiễm vi rút bị ửng đỏ, rồi các nốt nhỏ li ti xuất hiện ngay tại vị trí đau, trong vòng 24 giờ các nốt ban li ti đó sẽ nổi phồng lên và ngứa ngáy. Vùng bị tổn thương phồng rộp và có thấy nước đục kiểu mủ ở trong. Những người bị zona đều sẽ bị mệt mỏi và sốt, những vị trí đau sẽ chuyển sang đau sâu và dai dẳng.

Bệnh zona thần kinh rất nguy hiểm và gây khó chịu cho người mắc phải

Bệnh zona thần kinh rất nguy hiểm và gây khó chịu cho người mắc phải

Những bệnh nhân thường bị nổi nhiều ở những vị trí nhạy cảm như bẹn, ngực, mặt (chủ yếu quanh mắt và mi mắt), đùi và tay đều rất dễ bị. Các vùng bị nhiễm bệnh sẽ có thể lây lan sang vùng thần kinh đối diện hoặc vùng xung quanh nhanh chóng nếu như không vệ sinh và chăm sóc vị trí tổn thương đúng cách.

Bệnh zona nếu được điều trị đúng cách, chăm sóc đúng và kiêng khem đầy đủ khoa học thì sau 1 tuần thì bắt đầu đóng vảy và thuyên giảm bệnh nhanh chóng.

Hình ảnh zona thần kinh qua biến chứng của bệnh

Hình ảnh zona thần kinh sẽ được gián tiếp thông qua những biến chứng của bệnh khi người mắc phải chủ quan trong việc điều trị và kiêng khem. Sẽ có thể xuất hiện nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và sau này cho người bệnh như:

Viêm mô tế bào: đây là biến chứng trực tiếp từ zona, nếu không được điều trị thì các mụn nước trên vùng tổn thương sẽ bị viêm nhiễm dẫn sưng nhiều hơn và đau rát nhiều hơn, đó là dấu hiệu viêm các mô tế bào da.

Suy giảm thị lực: khi bị zona ở mặt thì có thể có biến chứng giảm thị lực ở người mắc bệnh, những trường hợp nặng sẽ bị sưng phồng mí, nhiễm trùng mắt và dẫn đến mù lòa.

Bệnh có thể bị ở mọi vị trí trên cơ thể đặc biệt là ở những vị trí nhạy cảm

Bệnh có thể bị ở mọi vị trí trên cơ thể đặc biệt là ở những vị trí nhạy cảm

Lưu thai: ở phụ nữ có thai mà bị zona sẽ bị tổn thương đến thai nhi, trong giai đoạn đầu dễ bị xảy thai, giai đoạn cuối sẽ dễ làm con bị biến dạng hoặc thai bị chết lưu, biến chứng để lại vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra cũng rất dễ dẫn đến các biến chứng khác như viêm màng não, viêm tụy, xuất huyết giảm tiểu cầu…

Qua những biểu hiện và biến chứng chúng ta có thể thấy rõ được hình ảnh zona thần kinh với một bênh lây nhiễm không thể coi thường và xem nhẹ được. Bệnh này cần phải chú ý chăm sóc kiêng khem điều trị thuốc thang cẩn thận thì sẽ nhanh khỏi và tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.