HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Tại sao phụ nữ khi mang thai thường bị đau lưng?

06/07/2015 | 847 Lượt xem

Khi có bầu bạn cẩn trọng từng chút đồ ăn thức uống nên khi thấy biểu hiện bệnh đau lưng nhiều mẹ không tránh khỏi lo lắng. Tuy nhiên nếu tìm hiểu sâu có thể thấy, hiện tượng mang thai bị đau lưng xảy ra ở hầu hết những người có bầu.

Nằm đệm lò xo có thể khiến mẹ bầu bị đau lưng

Nằm đệm lò xo có thể khiến mẹ bầu bị đau lưng

Vì đâu các mẹ bầu bị đau lưng?

Đau lưng ở phụ nữ có thai thường thấy ở chu kì đâu của thai nhi, do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo thống kê của các nhà khoa học thì có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này đó là đau thắt lưng xảy ra ở phần lưng dưới giáp hông, và đau vùng xương chậu sau (là vùng đệm ở mặt sau xương chậu). Đau do một hoặc cả hai nguyên nhân trên hợp lại.

Khi mang thai cơ thể bạn có những thay đổi để thích nghi như việc thay đổi các nội tiết tố điển hình là Progesterone (hay còn gọi là hoocmon thai nghén) khiến các dây chằng nối giữa xương chậu và vùng lưng dưới trở nên mềm, dẻo là cơ sở để thực hiện quá trình chuyển dạ sau này. Với sự thay đổi này chỉ cần những va chạm nhỏ cũng đủ khiến vùng lưng của bạn có cảm giác đau nhói.

Mang thai bị đau lưng còn do trọng lượng cơ thể bé yêu dồn lên lưng người mẹ. Bé thường nằm trong bụng ở vị trí lưng ngược lại lưng mẹ khiến cơ lưng của mẹ phải cong về phía trước để chịu áp lực. Giai đoạn này mẹ cũng nên hạn chế những hành động như rướn hoặc cúi gập người dễ bị đau lưng. Có thể đau lưng cũng tái phát do trước đó bạn từng có tiền sử đau lưng. Cơn đau âm ỉ rồi bùng phát khi bạn thay đổi tư thế đứng, ngồi quá nhanh hoặc cố sức mang vác những vật nặng.

Những bài tập nhẹ giúp mẹ bầu giảm đau lưng hiệu quả

Những bài tập nhẹ giúp mẹ bầu giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng khi mang thai khiến mẹ bầu càng thêm mệt mỏi, đi lại khó khăn thậm chí nhiều có người đau quá phải nằm một chỗ trong vòng nhiều ngày. Nhiều phụ nữ có thói quen ngồi bệt xuống đất chống tay ra sau làm điểm tựa hoặc ngồi cong lưng ra phía sau dựa ghế khi ngồi làm việc mà không biết rằng điều này rất có hại, làm cong đốt xương sống dẫn đến bệnh đau lưng thêm nặng.

Chữa dứt điểm bệnh đau lưng, click để xem chữa bệnh đau lưng

Một số mẹo nhỏ giúp hạn chế tình trạng mang thai bị đau lưng

Các mẹ nên chọn cho mình một đôi giầy thấp, vừa chân để đảm bảo khi di chuyển trọng lực dồn đều xuống cả hai chân. Cố gắng giữ thẳng lưng khi ngồi và có thể kê thêm chiếc gối nhỏ vào sau lưng để tạo đểm tựa. Các mẹ cũng nên chú ý chọn những trang phục rộng rãi dành riêng cho phụ nữ mang thai để tao cảm giác thoải mái cho lưng đồng thời kết hợp maxa thư giãn.

>>Có rất nhiều cách chữa đau lưng cho phụ nữ chị em dễ dàng áp dụng được<<

 

 

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.