HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Làm cách nào để tránh đau nửa đầu ở nơi làm việc?

18/11/2015 | 612 Lượt xem

Đau nửa đầu là bệnh thường gặp ở những người thường xuyên bị căng thẳng trong công việc. Điều đó khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng vậy làm cách nào để tránh được đau nửa đầu tại nơi làm việc hiệu quả nhất?

Những nguyên nhân gây ra đau nửa đầu

Sự căng thẳng chính là lý do khiến cho chứng đau nửa đầu ghé thăm bạn. Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác như thay đổi trong chế độ ăn, mất ngủ, ăn không đúng bữa, sử dụng quá nhiều caffeine cũng khiến cho triệu chứng đau nửa đầu trở nên trầm trọng hơn.

Ánh sáng

Ánh sáng từ màn tình máy tính cũng có thể gây ra đau nửa đầu

Ánh sáng từ màn tình máy tính cũng có thể gây ra đau nửa đầu

Ánh sáng từ màn hình máy tính có thể gây ra đau nửa đầu. Một nghiên cứu mới đây đã được công bố trên tạp chí khoa học thần kinh đã chỉ ra rằng những người bị chứng đau nửa đầu rất nhạy cảm với ánh sáng và thậm chí đối với những người có tầm nhìn kém có thể trải qua cơn đau nửa đầu nặng hơn khi tiếp xúc với ánh sáng.

Mùi

Bên cạnh cảm xúc căng thẳng có thể kích thích cơn đau nửa đầu thì việc thường xuyên ngửi mùi thuốc lá hoặc một mùi nước hoa mạnh cũng sẽ kích thích cơn đau.

Tiếng ồn

Đây là nguyên nhân khá phổ biến gây ra đau nửa đầu đang phát triển mạnh mẽ. Tiếng ồn lớn hoặc quá đột ngột có thể gây ra chứng đau nửa đầu hoặc làm cho nó tồi tệ hơn.

Thực phẩm và đồ uống

Làm thế nào để khắc phục tình trạng đau nửa đầu

Làm thế nào để khắc phục tình trạng đau nửa đầu

Thực phẩm cũng là một tác nhân quan trọng gây ra bệnh. Do đó điều quan trọng là bạn cần phải chú ý tới những gì bạn ăn tại nơi làm việc, đồng thời hạn chế ăn những thức ăn vặt trong thời gian nghỉ. Những thực phẩm từ thịt, socola và những thực phẩm có chứa nhiều bột ngọt hoặc cà phê cũng là thủ phạm khiến bạn bị đau nửa đầu ghé thăm.

>>> Bạn có thể sẽ quan tâm đến:  Chấm dứt Bệnh Mất Ngủ mãn tính về đêm sau 6 ngày dùng trà Hoa Tam Thất

Làm việc quá sức

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải gắng sức nhiều và thường xuyên căng thẳng thì đó chính là lý do bạn bị đau nửa đầu. Mặt khác, việc tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên là một ý kiến tuyệt vời giúp đánh bại những triệu chứng đau nửa đầu.

Cách tránh xa đau nửa đầu tại nơi làm việc

Việc thay đổi tâm trạng, giảm bớt sự căng thẳng, ngủ đủ giấc, có một chế độ dinh dưỡng hợp lý là những gì bạn có thể làm để tránh những triệu chứng đau nửa đầu ghé thăm. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể:

Nghe nhạc giúp giảm đau nửa đầu

Nghe nhạc giúp giảm đau nửa đầu

Thư giãn: Nghe một bản nhạc yêu thích, luyện tập yoga, thiền định và hít thở sâu để thư giãn

Chế độ dinh dưỡng: Ăn một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, không bỏ bữa, tránh những thực phẩm thịt có chứa nitrat như thịt nguội, xúc xích, thịt phơi khô, lạp xưởng,.. những thực phẩm lên men, thức ăn để qua đêm… đồng thời uống nhiều nước

Ngủ đủ giấc: Mỗi người trưởng thành cần ngủ từ 7 đến 9 giờ. Bên cạnh đó bạn cũng cần ngủ trước 23 giờ để cơ thể được nghỉ ngơi.

Ánh sáng vừa đủ: Đừng nên ngồi tại khu vực có đèn huỳnh quang hoặc đèn nhấp nháy rọi thẳng vào mắt và giảm ánh sáng từ màn hình máy tính.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.