HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Giải đáp thắc mắc về bệnh ho có đờm đặc màu xanh

10/04/2017 | 1177 Lượt xem

Như đã biết ho là một phản tự tự nhiên và đây là phản xạ có lợi cho cơ thể nhưng nếu là ho có đờm đặc màu xanh thì liệu có còn là dấu hiệu bình thường nữa không hay là một dấu hiệu của bệnh lý nào đó nguy hại đến sức khỏe.

Cùng tìm hiểu về dấu hiệu ho có đờm đặc màu xanh xem có nguy hiểm gì đến người đang gặp phải không nhé!

Ho có đờm đặc màu xanh có thể bị ở cả người lớn và trẻ em

Ho có đờm đặc màu xanh có thể bị ở cả người lớn và trẻ em

Ho có đờm đặc màu xanh có thể là triệu chứng của bệnh nào đó

Ho có đờm đặc màu xanh nếu chỉ vào buổi sáng và ít thì đây là dấu hiệu bình thường khi chất đờm này được tích tụ trong phổi trong cả một đêm sáng dậy ho là phản xạ giúp đẩy các chất nhầy đó ra ngoài. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài và thời gian không có định cũng không xác định thì chắc chắn bạn không nên chủ quan nữa vì đây là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó về đường hô hấp.

 • Viêm phổi: đây là bệnh lý có triệu chứng ho có đờm đặc màu xanh kèm theo mùi hôi thối rất khó chịu mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng có. Đây mà một dấu hiệu nhỏ của bệnh viêm phổi nên có nhiều người chủ quan và không chịu đi khám xét dẫn đến khó khăn trong điều trị khi phát hiện bệnh muộn.
Ho có đờm đặc màu xanh có thể là dấu hiệu của những bệnh về đường hô hấp

Ho có đờm đặc màu xanh có thể là dấu hiệu của những bệnh về đường hô hấp

 • Lao phổi: ho có đờm đặc màu xanh, thi thoảng kèm theo hoa có đờm và có máu ra, trong đờm có chứa vi khuẩn.

>> Xem thêm : 3 cách chữa trị phổi

Đôi khi việc ho có đờm cũng không đơn giản chỉ là phản xạ của cơ thể mà hoàn toàn có thể là những bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những đối tượng cứ lặp đi lặp lại một dấu hiệu nào đó thì cần phải đến gặp bác sĩ để kiềm tra và chẩn đoán bệnh.

Cách chữa ho có đờm đặc màu xanh

Ho có đờm đặc màu xanh có thể chữa bằng những bài thuốc dân gian, nếu là dấu hiệu của bệnh khác thì cũng là cách hộ trợ tiêu trừ từ triệu chứng, hoàn toàn hiệu nghiệm.

 • Gừng tươi: đây là thực phẩm có tác dụng chữa ho, chữa viêm họng và các bệnh cảm cúm hiệu quả… dùng một củ gừng gà tươi gọt võ rồi giã nhuyễn đem đun với nước đến khi sôi thì lọc lấy nước gừng pha với mật ong rồi uống. Có tác dụng chữa ho và làm loãng đờm.
 • Bắp cải: trong bắp cải có chữa nhiều nhất hợp chất sulfur có tác dụng làm loãng đờm, trong những trường hợp nhiều và đặc thì sẽ giúp làm lỏng hơn đờm và dễ dàng đẩy ra ngoài cơ thể. Chính vì vậy ăn nhiều bắp cải sẽ tốt cho cơ thể đặc biệt lúc đang bị ho và ho có đờm đặc.
 • Quất hấp: quất hấp với mật ong cách thủy cũng có tác dụng làm loãng đờm và đặc biệt còn dứt điểm được những cơn ho và làm dịu cổ họng khi đang bị viêm họng.
Có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để tiêu trừ triệu chứng nhưng nếu là dấu hiệu của bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa

Có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để tiêu trừ triệu chứng nhưng nếu là dấu hiệu của bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa

Ngoài dùng những cách trên thì quan trọng nhất vẫn cần người bệnh có ý thức về sức khỏe, cần chủ động trong việc giữ gìn chăm sóc bản thân nhỏ nhất là từ bữa ăn.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.