HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Giải đáp thắc mắc về bệnh hen phế quản có lây không ?

13/04/2017 | 910 Lượt xem

Hen phế quản là bệnh lý phổ biến về đường hô hấp thường được mọi người gọi nhiều hơn với tên hen suyễn. Đây là bệnh lý không chỉ gặp nhiều ở nước ta mà còn phổ biến trể cả thế giời. Hiện nay nhiều người có thắc mắc bệnh hen phế quản có lây không, lây qua đường nào có giống như những bệnh lý về đường hô hấp khác hay không?

Đây chính là vấn đề sẽ được giải đáp chi tiết và chắc chắn qua bài viết dưới đây

Hen phế quản hay còn được gọi là bệnh hen suyễn có thể bị mắc ở mọi đối tượng

Hen phế quản hay còn được gọi là bệnh hen suyễn có thể bị mắc ở mọi đối tượng

Bệnh hen phế quản có lây không?

Bệnh hen suyễn theo nhiều người là bệnh lý về đường hô hấp biểu hiện rất rõ ràng bằng những triệu chứng như cơn co thắt xuất hiện, kèm theo khó thở, thở rít, thở khò khè và nặng trĩu phần ngực. Chính vì và bệnh lý về đường hô hấp nên nhiều người cho rằng đây là bệnh lý có thể lây truyền qua nói chuyện, qua nước bọt hay qua hôn nhau… nhưng xin được khẳng định đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch về hen phế quản.

Tóm lại bệnh hen phế quản có lây không? Xin khẳng định là bệnh hen phế quản không lây. Hiểu đúng về bệnh hen phế quản chính là bệnh mãn tính đường hô hấp thường xảy ra do các nguyên nhân như: dị ứng từ không khí (phấn hoa, động vật, lông, khói bụi, nấm mốc…), dị ứng từ các loại thực phẩm (cua, cá, thịt gà, sữa….) và do tác dụng phụ của thuốc… đây không phải là bệnh lý do vi khuẩn hoặc do vi rút gây ra nên hoàn toàn không lây như những bệnh về đường hô hấp khác trên cơ thể.

Bệnh hen phế quản hoàn toàn là bệnh lý không lây truyền hoặc do di truyền để lại

Bệnh hen phế quản hoàn toàn là bệnh lý không lây truyền hoặc do di truyền để lại

Nếu như hen phế quản không lây truyền vậy vấn đề khác nữa là hen phế quản có do di truyền không? Có nhiều đối tượng lo lắng băn khoăn về vấn đề di truyền của bệnh. Rất nhiều những đứa trẻ sinh ra bị hen suyễn khiến cho nhiều người nghĩ là do yếu tố di truyền, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì hen phế quản cũng không hề do di truyền, phần lớn những đứa trẻ bị hen suyễn khi lớn lên sẽ tự hết và hoàn toàn có cuộc sống bình thường.

Lưu ý cho bệnh nhân hen phế quản

Khi bạn đã bị hen suyễn thì tốt nhất nên tránh những yếu tố có thể gây dị ứng là cách tốt nhất, hiện nay chưa có thuốc đặc trị tận gốc được bệnh chỉ có những thuốc hỗ trợ giảm nhẹ mức độ của bệnh và hỗ trợ bệnh nhân thở. Đây là bệnh lý không quá nguy hiểm cho người mắc phải, nhưng chỉ là đối với những bệnh nhân có ý thức chủ động về sức khỏe, nếu như chủ quan không thăm khám và chú ý đến sức khỏe thì hoàn toàn có thể là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào.

¾ số trẻ em bị hen phế quản khi lớn lên bệnh sẽ dần biến mất

¾ số trẻ em bị hen phế quản khi lớn lên bệnh sẽ dần biến mất

Bài viết này đã trả lời chắc chắn vấn đề bệnh hen phế quản có lây không cũng như tìm hiểu về các yếu tố dẫn đến hen phế quản. Chắc chắn sẽ là những thông tin bỏ túi hữu ích cho mọi người đọc.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.