HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Điều trị thoái hóa cột sống cổ

22/12/2014 | 983 Lượt xem

Thoái hóa cột sống cổ xuất hiện khi bệnh nhân đau mỏi kiểu cơ học, đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi; hạn chế vận động cột sống cổ: khó cúi, ngửa, nghiêng, quay cổ; kèm tiếng lắc rắc khi vận động cột sống. Điều trị thoái hóa cột sống cổ kết hợp nhiều phương pháp khác nhau và có cách phòng bệnh sẽ đạt hiệu quả rất tốt.

Điều trị thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh chịu ảnh hưởng nhiều của yếu tố nghề nghiệp gây nên, cho nên sau mỗi giờ làm việc cần phải được massage xoa bóp, chăm sóc trực tiếp đến vùng này, không nên quá gắn sức trong công việc. Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghĩ ngơi, hạn chế tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ.

Đối với những người làm công tác văn phòng, làm việc nhiều trên máy vi tíh, cần tạo lập những thói quen bảo vệ sức khỏe ngay tại nơi làm việc, với những động tác luyện tập, hay vươn vai đơn giản là vậy, không ngồi lỳ trên máy vi tính trong thời gian dài và kết hợp cùng một chế độ ăn uống có khoa học. Lưới đệm tựa lưng là một trong những dụng cụ cơ bản giúp ích rất nhiều cho cột sống lưng và cổ.

Ngoài ra ghế làm việc phải có độ cao thích hợp so với bàn làm việc và máy vi tính. Không để ghế ngồi quá cao hay quá thấp. Giữ khoảng cách hợp lý từ tay đến bàn làm việc hay máy tính.

Điều trị thoái hóa cột sống cổ

Điều trị thoái hóa cột sống cổ

Khi ngủ, hãy thường xuyên chuyển mình, tránh nằm 1 đến 2 tư thế sẽ rất dễ bị vẹo cột sống. Khi nằm, cần sử dụng gối với độ dày vừa phải, tránh tư thế quá ưỡn cổ hoặc cúi thấp cổ. Sử dụng gối nằm cho người thoái hóa cột sống cổ giúp đỡ họ rất nhiều trong giấc ngủ. Hoặc có thể sử dụng gối điều trị đốt sống cổ là một trong những phương pháp được áp dụng từ trước đến nay tại Châu âu.

Thoái hóa là quá trình theo tính qui luật do vật không thể điều trị khỏi mà chỉ dùng các biện pháp để giảm triệu chứng.

Phụ thuộc vào giai đoạn và mức độ tổn thương của tình trạng thoái hóa mà có thể sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau hoặc phối hợp giữa các phương pháp. Trong đó bao gồm bất động, nghỉ ngơi khi bị đau cấp tính; lý liệu pháp bằng phương pháp nhiệt (chiếu đèn hồng ngoại), kéo dãn hay ngoài việc sử dụng thuốc tây có thể vật lý trị liệu: nhiệt liệu pháp, điện liệu pháp, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu…

Tác dụng của các phương pháp này chủ yếu là làm giảm đau, điều chỉnh rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn chuyển hóa và rối loạn dinh dưỡng tại chỗ. Thường lý liệu và các giải pháp chữa trị bằng y học dân tộc được phối hợp cùng các phương pháp khác như kéo dãn và các biện pháp điều trị nội khoa ít khi điều trị đơn độc. Hiệu quả của các phương pháp này phụ thuộc vào giai đoạn của thoái hóa cột sống.

Khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế để khám toàn diện, chẩn đoán và điều trị đúng bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.