HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

16/12/2014 | 902 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Đây chính là tình trạng thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác ..gây nên. Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngay từ khi phát hiện triệu chứng vì nếu để lâu ngày dẫn đến các nguy cơ như hạn chế khả năng cung cấp máu lên não của cơ thể, rất nguy hiểm.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp thường không khó nhận biết, biểu hiện dễ dàng nhận thấy đối với những người mắc bệnh thoái hóa khớp đó là những cơn đau tại vùng vai gái, chỉ cần chú ý cẩn thận là bệnh nhân có thể phát hiện ngay. Hoặc nếu xuất hiện những cơn đau tại vùng vai gáy mà chưa rõ nguyên nhân thì nên tới bệnh viện để được các bác sĩ chuẩn đoán bệnh sớm, từ đó có hướng điều trị bệnh sớm.

Một số phương pháp điều trị:

– Ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hay tập luyện đốt sống cổ nhẹ nhàng, đúng phương pháp. Đeo đai một thời gian ngắn để hạn chế chuyển động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ…

– Khi có bệnh rễ thần kinh do lồi, thoát vị đĩa đệm, ngoài việc dùng các biện pháp lý liệu phục hồi chức năng, người bệnh cần được kéo giãn đốt sống cổ và thư giãn, tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.

– Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

– Sử dụng thuốc chống viêm như aspirin v.v… theo khuyến cáo của bác sĩ để cắt cơn đau nhất thời.

– Ngoài ra, cho 5 củ tỏi đập dập vào 60 ml dầu ăn, nấu trên lửa vừa cho đến khi tỏi vàng nâu (không bị cháy), sau đó để nguội rồi thoa lên vùng đốt sống cổ bị đau để trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, cuối cùng là tắm lại bằng nước ấm cho sạch. Kiên trì thực hiện theo cách làm này khoảng ít nhất 15 ngày sẽ cải thiện các cơn đau do bệnh thoái hóa cột sống cổ hiệu quả.

– Thay đổi lối sống lành mạnh như tập thể dục, tránh hút thuốc và liệu pháp yoga có thể giúp cải thiện vấn đề này.

– Phẫu thuật: bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định phẫu thuật để làm giảm tình trạng bệnh gây ra cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này, chỉ được dùng đối với bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống gây không cử động, bệnh nhân không hoạt động được. Phương pháp này chỉ giải quyết tạm thời vì bệnh có thể xuất hiện lại nên hiện nay phương pháp này ít được sử dụng hơn.

Bệnh thoái hóa cổ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người mắc phải, chính vì vậy nên việc điều trị bệnh cần được thực hiện sớm khi bệnh mới xuất hiện các triệu chứng. Không nên xem thường bệnh vì bệnh có thể biến chứng nặng rất nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.