HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm

04/04/2014 | 1273 Lượt xem

Bệnh thoái hóa đĩa đệm do nhiều nguyên nhân gây nên. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm, người bệnh biết cách áp dụng phương pháp nào phù hợp với cơ thể thì mới có thể đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm

dieu-tri-benh-thoai-hoa-dia-dem

Phương pháp để giảm đau khá nhanh và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà là chườm nóng và chườm lạnh. Chườm nóng hoặc lạnh có thể giải tỏa các cơn đau lưng, giải tỏa căng thẳng cho bệnh nhân.

Liệu pháp xoa bóp là loại thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả nhờ vào việc thoa dịu các dây thần kinh và tế bào cảm giác, lưu thông khí huyết, đồng thời giảm căng cơ.

Thông thường, các bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng thuốc để giảm đau như acetaminophen hoặc các loại thuốc chống viêm khác. Các loại thuốc như aspirin, ibuprofen thường được sử dụng với các cơn đau quá nặng.

Vật lý trị liệu là phương pháp được các chuyên gia trên thế giới đề xuất để điều trị căn bệnh thoái hóa đĩa đệm. Tuy nhiên phương pháp này cần có sự tham gia thực hiện của các chuyên gia bác sĩ để đem lại hiệu quả tối ưu.

Kết hợp chương trình tập luyện:

– Kéo duỗi gân kheo: vì những gân này có thể làm căng cơ vùng lưng và chỗ đau do thoái hoá đĩa đệm gây ra.

– Bài tập giúp lưng dẻo dai: ví dụ như bài tập cố định xương sống tự động. trong bài tập này, bệnh nhân học cách xác định xương sống tự nhiên của mình, vị trí mà họ cảm thấy dễ chịu nhất và cố định vị trí đó.

– Các bài tập cử đông nhẹ nhàng: ( như đi bộ, đạp xe, bơi) giúp lưu thông chất dinh dưỡng và khí huyết tới xương sống đồng thời giảm lực cho đĩa đệm.

Trong trường hợp bệnh quá nặng, phẫu thuật sẽ là một giải pháp cần thiết.

Phẫu thuật xương sống vi phẫu cắt bỏ đĩa đệm thường được cân nhắc đối với những bệnh nhân đã bị đau chân trong khoảng 6 tuần nhưng không giảm đau khi điều trị bằng phương pháp bảo tồn. Tuy nhiên, sau 3 đến 6 tháng nếu kết quả phẫu thuật xương sống không tốt như mong đợi thì không thể kéo dài thời gian trì hoãn việc phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm hơn nữa.

Với một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm, tỉ lệ thành công đối với 1 ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống là khoảng 95%. Thường có khoảng(5 – 8%) bệnh nhân thoát vị đĩa đệ gây chèn ép rễ thần kinh cần được cắt bỏ và phần đĩa đệm chính sẽ không bị ảnh hưởng.

Tỉ lệ thành công đối với phẫu thuật xương sống cắt bỏ đĩa đệm khoảng chừng từ 90% đến 95%, mặc dù 5% đến 10% bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị tái phát thoát vị đĩa đệm tại một số điểm trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.