HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bạn đã biết vì sao mình bị đau thắt lưng?

07/07/2015 | 1176 Lượt xem

Đau lưng hay đau thắt lưng là căn bệnh phổ biến, hầu như ai cũng có thể mắc phải. Khi cơn đau lưng xảy đến chúng ta thường hay thắc mắc nguyên nhân vì sao mình lại bị đau lưng, đặc biệt là khi cơn đau trở nên dữ dội ở vùng thắt lưng, có thể đau kéo dài và kèm theo nhiều triệu chứng khác, bạn cần đi khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân bị đau thắt lưng của mình.

Bạn bị đau thắt lưng

Bạn bị đau thắt lưng

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao mình lại bị đau thắt lưng.

Nguyên nhân bạn bị đau thắt lưng

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng đặc biệt là đau thắt lưng.Thông thường khi mới bắt đầu thấy đau lưng bạn nghĩ đó là do mình vừa phải nâng, vác vật nặng gì đó hay những người làm văn phòng phải ngồi làm việc quá lâu gây đau thắt lưng… Nhưng cũng có nhiều nguyên nhân gây đau thắt lưng là do các vấn đề bệnh lý bên trong.

>> Tìm hiểu cách chữa đau lưng bằng bài thuốc nam gia truyền trong thời gian ngắn nhất <<

1. Những nguyên nhân bên ngoài gây đau thắt lưng

Những nguyên nhân này thường do chủ quan của con người gây ra đau thắt lưng, những hoạt động quá mạnh làm tác động lên xương khớp đặc biệt là cột sống, làm tổn thương và gây ra những cơn đau.

– Do tính chất công việc phải thường xuyên mang vác, nâng các vật nặng dẫn đến cơ xương cột sống phải chịu áp lực quá lớn dẫn đến những cơn đau lưng khó chịu, đặc biệt là vùng thắt lưng.

– Hay với những người làm văn phòng, phải ngồi lâu trước máy tính, bàn làm việc quá lâu trong một tư thế khiến cột sống phải chống đỡ khối lượng cơ thể quá lâu, vùng thắt lưng chịu áp lực nhiều nhất gây đau thắt lưng.

Ngồi làm việc quá lâu gây đau thắt lưng

Ngồi làm việc quá lâu gây đau thắt lưng

– Tư thế đứng, ngồi hay ngủ cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến xương cột sống. Có nhiều người có thói quen đứng hay ngồi bị gù lưng hay vẹo sang một bên là những tư thế sai, tác động đến vận động của cột sống vùng thắt lưng, gây ra những cơn đau thắt lưng khó chịu, mệt mỏi, làm giảm các hoạt động.

– Việc chơi thể thao hay tập thể dục quá mức cũng dẫn đến đau tắt lưng. Đặc biệt nếu những hoạt động này không thường xuyên nhưng mỗi lần chơi lại quá mức sẽ làm các hệ cơ xương bị áp lực đột ngột, đau thắt lưng là điều không tránh khỏi.

– Thói quen đeo túi xách hay balo quá nặng, thường xuyên đeo chỉ một bên vai cũng gây đau vùng bả vai xuống đến đau thắt lưng.

2. Đau thắt lưng do những nguyên nhân bệnh lý bên trong

Khi tình trạng đau lưng mới ở giai đoạn đầu, cơn đau thường âm ỉ không ai nghĩ mình bị đau lưng do ảnh hưởng của căn bệnh gì cả. Nhưng chính nguyên nhân ít người biết này lại gây ra cho bạn những cơn đau lưng, đau thắt lưng dữ dội, làm cuộc sống của bạn khó khăn hơn.

Thoát vị đĩa đệm gây đau thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm gây đau thắt lưng

– Thoát vị đĩa đệm: Đây được coi là nguyên nhân phổ biến gây đau thắt lưng. Đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng bị thoái hóa, hay nghiêm trọng hơn là bị vỡ khiến nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn vào các rễ thần kinh cột sống, gây ra những cơn đau thắt lưng nặng nhẹ tùy theo mức độ bị thoát vị.

-Nếu bị mắc một số bệnh mãn tính như: hẹp ống sống, lao cột sống, viêm khớp dạng thấp…gây chèn ép lên các dây thần kinh cột sống cũng sẽ gây ra những cơn đau đặc biệt là đau thắt lưng.

Trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân vì sao mình bị đau thắt lưng, để chắc chắn hơn hãy đi khám bác sĩ và có phương pháp điều trị đau lưng kịp thời.

***Bạn có thể tham khảo bài tập chữa đau lưng hiệu quả, an toàn và nhanh chóng từ thảo dược***

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.