HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Giúp bạn giải đáp thắc mắc “đau thắt lưng là bệnh gì?”

07/07/2015 | 1154 Lượt xem

Đau thắt lưng là căn bệnh phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết đau thắt lưng là bệnh gì? Nguyên nhân gây ra và cách điều trị bệnh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời hợp lý nhất cho những câu hỏi đó.

Rất nhiều người mắc phải bệnh đau thắt lưng, những cơn đau có thể âm ỉ kéo dài hoặc đau dữ dội khó chịu, nhưng dù mức độ đau nặng hay nhẹ cũng đều ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe cũng như chất lượng cuốc sống của con người. Vậy đau thắt lưng là bệnh gì, có nguy hiểm đến tính mạng con người không?

Đau thắt lưng là bệnh gì?

Đau thắt lưng là bệnh gì?

Bạn đã biết đau thắt lưng là bệnh gì?

Đau thắt lưng hay đau vùng thắt lưng là triệu chứng đau tại một điểm hoặc vùng nào đó trên cột sống lưng, mà cơn đau chủ yếu ở phần thắt lưng sau đó lan sang hai bên. Cơn đau nhức khó chịu đôi khi kèm theo cảm giác tê bì chân tay, cơ thể mệt mỏi, khó khăn trong mọi hoạt động đặc biệt là đứng lên, ngồi xuống.

>> Bạn có thể quan tâm đến chứng đau lưng trên thắt lưng, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hàng ngày.

Nguyên nhân đau thắt lưng là bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân cho thấy đau thắt lưng là bệnh gì, hay đau thắt lưng do đâu. Những nguyên nhân này sẽ gây ra triệu chứng đau lưng khác nhau.

Đau thắt lưng có thể do hoạt động sai tư thế như đi đứng bị gù lưng, ngồi bị vẹo, ngồi quá lâu trước bàn làm việc hay phải mang vác đồ vật nặng thường xuyên… Chứng đau thắt lưng cũng có thể xảy ra do tập thể dục hoặc chơi những môn thể thao quá mức làm ảnh hưởng đến các hệ cơ xương, đặc biệt là cột sống vùng thắt lưng gây đau nhức khó chịu.

Đau thắt lưng là bệnh liên quan đến thoát vị đĩa đệm

Đau thắt lưng là bệnh liên quan đến thoát vị đĩa đệm

Nhiều người rất hay thắc mắc, khi thấy mình bị đau thắt lưng không biết có phải là ảnh hưởng của bệnh lý nào không? Điều này hoàn toàn là có thể, chứng đau thắt lưng là bệnh gì đó liên quan đến các bộ phận bên trong cơ thể, đặc biệt là xương cột sống vùng thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến nhất gây đau thắt lưng, các đĩa đệm bị thoái hóa hay bị vỡ tác động đến các rễ thần kinh gây cảm giác đau nhói, kèm theo cảm giác tê nhức chân tay… Ngoài ra các bệnh lý mãn tính khác cũng gây đau thắt lưng như: bệnh dạ dày viêm cột sống, thoái hóa cột sống, các bệnh về thận, …

Triệu chứng đau thắt lưng là bệnh gì?

Từ những nguyên nhân gây đau thắt lưng trên cũng cho thấy triệu chứng đau thắt lưng là bệnh gì khác nhau. Nhưng hầu hết cơn đau sẽ tập trung ở vùng thắt lưng sau đó lan dần sang hai bên, có khi kéo xuống cả hông. Như đối với đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm, sẽ tùy thuộc vào tình trạng bị thoát vị gây ra, cơn đau có thể nhức nhối khi đĩa đệm bắt đầu thoái hóa, đến khi đĩa đệm bị vỡ ra thì cơn đau sẽ nhói và buốt kèm theo tê bì các cơ, kéo xuống các chân, cảm thấy người mệt mỏi…

Khi biết đau thắt lưng là bệnh gì thì sẽ điều trị như thế nào?

Đau thắt lưng là bệnh hạn chế ngồi làm việc quá lâu

Đau thắt lưng là bệnh hạn chế ngồi làm việc quá lâu

Bạn nên điều chỉnh lại thói quen vận động của mình sao cho hợp lý, nếu tính chất công việc đòi hỏi ngồi lâu thì bạn có thể thỉnh thoảng đứng dậy vận động một chút, để cho cột sống không bị nhức mỏi hay chịu áp lực quá lâu…

Còn đối với các bệnh lý khác, bạn cần phải đi kiểm tra chính xác tình trạng của mình để đau thắt lưng là bệnh gì gây ra và có phương pháp điều trị hiệu quả.

>> Chia sẻ thêm cho bạn: Cách chữa đau lưng hiệu quả nhanh nhất bằng bài thuốc nam có một không hai <<

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.