HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Hiện tượng đau lưng sau khi sinh và những lưu ý

20/04/2015 | 1029 Lượt xem

Hầu hết phụ nữ bị đau lưng sau khi sinh" href="https://baithuocdangianhay.com/dau-lung-sau-khi-sinh/">đau lưng sau khi sinh cũng bị đau lưng khi mang bầu. Trong một nghiên cứu, 33,8% phụ nữ cho biết họ bị đau lưng kéo dài ít nhất 3 tháng sau khi sinh con. Trong số đó, chỉ có 7,3% không bị đau lưng khi mang thai.

Một số phụ nữ nhận thấy vị trí đau ở nơi bị tiêm gây tê trong quá trình sinh sản. Cơn đau thường được cải thiện sau một vài ngày, một tuần hoặc lâu hơn. Nhiều bác sỹ cho rằng gây tê ngoài màng cứng không gây ra đau lưng dài ngày sau sinh. Nhưng nhiều người vì đau do mang thai, sinh sản mà nằm ở những tư thế gây ấp lực cho cột sống để tránh chạm vào vị trí đau, đôi khi việc này sẽ dẫn tới đau lưng.

Đau lưng sau khi sinh có thể do cơ thể phải chịu áp lực từ việc mang thai" src="https://baithuocdangianhay.com/wp-content/uploads/2015/04/dau-lung-sau-khi-sinh.png" alt="Đau lưng sau khi sinh có thể do cơ thể phải chịu áp lực từ việc mang thai" width="500" height="382" /> Đau lưng sau khi sinh có thể do cơ thể phải chịu áp lực từ việc mang thai

Đau lưng cũng có thể xuất phát từ sự căng thẳng của cơ thể trong quá trình sinh con, hoặc khi sinh nở, áp lực trực tiếp lên xương cụt quá nhiều (chẳng hạn như ngồi, ngả nửa người, hoặc nằm trong thời gian dài). Cơn đau có xu hướng xuất hiện ở vùng lưng dưới, nơi xương chậu nối với cột sống. Một số phụ nữ đau mạnh xung quanh khu vực xương cụt nếu nó bị tổn thương khi sinh em bé, sản phụ sẽ mất một vài tuần để cơn đau lưng sau khi sinh dứt hẳn.

Nghiên cứu đau lưng sau sinh

nghiên cứu đau lưng sau sinh

Một nghiên cứu của Trung tâm công nghệ sinh học quốc gia Mỹ xác định tỷ lệ mắc đau lưng 1-2 tháng sau sinh và các yếu tố ảnh hưởng đến đau lưng.

=> Tham khảo cách chữa bệnh đau lưng từ bài thuốc nam gia truyền tốt nhất

Phương pháp: Các sản phụ được phỏng vấn 12-48 giờ sau khi sinh con về bệnh đau lưng xảy ra trước, trong quá trình mang thai và sinh nở và cả trước. Hai tháng sau đó, những người phụ nữ này đã được gửi tiếp câu hỏi liên quan đến bệnh đau lưng 1-2 tháng sau sinh.

Kết quả: Sau nghiên cứu dữ liệu của 1.042 phụ nữ (88%) củatrong 1.185 người được khảo sát. Tỷ lệ đau lưng sau khi sinh ở phụ nữ được gây tê ngoài màng cứng tương đương với những người không dùng (44% so với 45%). Những sản phụ bị đau lưng trước sinh đã được chứng minh có liên quan tới lịch sử đã bị đau lưng trước đó, tuổi tác và trọng lượng lớn. Với đau lưng sau sinh gắn với trọng lượng lớn hơn và vóc người thấp hơn. Không có số liệu đáng kể về liên hệ giữa đau lưng và gây tê ngoài màng cứng, thời gian sinh, cách thức sinh nở, hoặc cân nặng giảm khi em bé ra đời.

Kết luận: Tỷ lệ người bị đau lưng 1-2 tháng sau sinh trong dân số Mỹ là 44%. Yếu tố ảnh hưởng là bị đau lưng trước mang thai, cân nặng, tuổi tác. Việc sinh nở và phương pháp gây tê ngoài màng cứng không liên quan tới đau lưng sau sinh.

=> Tìm hiểu về hiện tượng đau lưng khi có kinh dành cho các chị em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.