HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

“Thắc mắc” – Vì sao bị đau lưng sau khi quan hệ?

08/07/2015 | 1515 Lượt xem

Đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng phổ biến gặp ở cả nam và nữ giới. Sau mỗi cuộc “yêu” nhiều người thường xuất hiện những cơn đau ở vùng thắt lưng trở xuống mà không rõ nguyên nhân vì sao. Đau lưng sau khi quan hệ có thể trở thành một trong những vấn đề gây ra những “sóng gió” trong cuộc sống vợ chồng.

Bị đau lưng sau khi quan hệ

Bị đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng là một trong những căn bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ tình huống nào. Đau lưng sau khi quan hệ cũng là một triệu chứng gây ra nhiều phiền toái cho con người. Hãy cùng giải đáp thắc mắc vì sao lại bị đau lưng sau khi quan hệ trong bài viết dưới đây.

Đau lưng sau khi quan hệ – vì sao?

Tình dục là một vấn đề nhạy cảm nhưng không thể thiếu trong cuộc sống, tình dục đôi khi quyết định đến hạnh phúc của gia định. Nhưng tình dục cũng gây ra nhiều vấn đề làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người, trong đó có bệnh đau lưng. Đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng gặp ở cả nam và nữ, nhưng đa số các trường hợp sẽ ở nam giới nhiều hơn và triệu chứng sẽ phức tạp hơn. Vậy đau lưng sau khi quan hệ bởi những nguyên nhân nào? Cách chữa trị nào là hiệu quả?

Vì sao đau lưng sau kgi quan hệ

Vì sao đau lưng sau khi quan hệ

>> Tìm hiểu cách chữa đau lưng hiệu quả trong vòng 9 ngày bằng phương thuốc bí truyền <<

Hoạt động “yêu” dẫn đến đau lưng

Trong quá trình “quan hệ” như vậy, tình trạng mất sức là điều đương nhiên, đặc biệt là ở nam giới phải liên tục dùng lực mạnh hay phải nâng đỡ đối phương nên các cơ xương đặc biệt là cột sống chịu nhiều áp lực đè nén, dẫn đến hiện tượng co rút cơ lưng và có cảm giác nhức mỏi vùng thắt lưng, đây là nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng có thể xuất hiện ngay tức thời.

Ngoài ra, tư thế “yêu” không thoải mái cũng gây ra những con đau lưng sau khi quan hệ rất khó chịu. Nhiều khi để đạt được “khoái cảm” cao nhất, cả nam và nữ phải đổi nhiều tư thế khác nhau, nhiều khi phải gò mình, ép các cơ xương vào những tư thế bất hợp lý… tình trạngnày dẫn đến tổn thương, gây đau vùng lưng, cơn đau có thể dữ dội hơn khi áp lực lên cột sống quá lớn.

Đàn ông thường bị đau lưng sau khi quan hệ

Đàn ông thường bị đau lưng sau khi quan hệ

Khi cơ thể quá mệt mỏi, nếu ép phải sinh hoạt nhiều và quá mức cũng khiến các cơ, dây chằng vùng thắt lưng và xương chậu bị co cứng, có thể gây tổn thương đột ngột. Nguyên nhân này sẽ gây ra những cơn đau lưng khó chịu, nhiều khi bị đau nhói do bị tổn thương quá mức.

Mắc các bệnh lý khác làm tăng nguy cơ đau lưng sau khi quan hệ

Các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…hay các bệnh về thận, dạ dày … là nguyên nhân gây đau lưng phổ biến. Nhưng những căn bệnh này làm cho tình trạng đau lưng sau khi quan hệ xảy ra nhiều hơn.

Khi hoạt động tình dục sẽ dẫn đến vận động nhiều, huy động sinh lực từ tất cả các cơ quan, khi những cơ quan này đặc biệt là thận bị tổn thương sẽ dẫn đến những cơn đau dữ dội sẽ phát tác nhiều hơn sau khi quan hệ. Điều này xảy ra chủ yếu ở nam giới, đồng thời xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp hơn.

>> Với trường hợp này, bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh đau lưng ở nam giới.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.