HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những phương pháp điều trị đau lưng phải đơn giản và hiệu quả

30/06/2015 | 770 Lượt xem

Đau lưng phải hay còn gọi là đau thắt lưng bên phải, có thể là đau thắt lưng dưới hoặc trên bên phải. Nhưng khi bị đau lưng dù biểu hiện vị trí ở đâu hay do nguyên nhân nào cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hàng ngày và hiệu quả công việc mong muốn.

Đau lưng phải giảm khả năng hoạt động và hiệu quả công việc

Đau lưng phải giảm khả năng hoạt động và hiệu quả công việc

>> Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhanh chóng từ những phương thuốc hiệu quả nhất <<

Đau lưng phải có thể điều trị bằng những phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả, có thể không cần sử dụng đến thuốc như châm cứu, tập luyện theo những bài tập đơn giản,…Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp này để có thể áp dụng điều trị kịp thời.

Cách chữa bệnh đau lưng phải đơn giản và hiệu quả:

1. Châm cứu:

Đây là phương pháp phổ biến nhất, giúp điều trị giảm đau lưng phải nhanh chóng. Sử dụng kim châm mỏng tác động lên các huyệt đạo nhằm mục đích để giải phóng các dòng năng lượng trong cơ thể, điều hòa khí huyết, kích thích vận động và giảm đau hiệu quả. Phương pháp châm cứu hiện nay cũng được kết hợp với khoa học hiện đại giúp cho việc điều trị đau lưng và một số bệnh khác đạt hiệu quả cao hơn.

Châm cứu chữa đau lưng phải hiệu quả

Châm cứu chữa đau lưng phải hiệu quả

2Vật lý trị liệu:

Phương pháp điều trị đau lưng phải này thực hiện các bài tập khác nhau giúp phục hồi lại trạng thái khỏe mạnh của cọt sống, các khớp xương.Thực hiện bài tập làm tăng sức mạng vận động và sức dẻo dai của lưng. Phương pháp vật lý trị liệu thường thiết kế một chương trình các bài tập đặc biệt đối với các trường hợp đau cụ thể. Những người bị đau lưng phải mãn tính thường áp dụng phương pháp điều trị này. Thực hiện kiên trì các bài tập theo hướng dẫn cụ thể sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

3. Chườm lạnh hoặc chườm nóng:

Dừng khăn bọc đá lạnh hoặc khăn nhứng nước nóng chườm lên vùng bị đau có thể tạm thời làm giảm sự khó chịu. Khi bị đau lưng phải, cảm giác đau nhức rất khó chịu, các hoạt động như xoay người, cúi xuống… rất khó khăn. Vì vậy, khi thấy đau có thể thực hiện chườm lên vùng bị đau, cả nóng và lạnh đều có tác dụng kích thích hệ thần kinh, điều hòa khí huyết tạm thời giúp giảm đau lưng phải nhanh chóng.

Chườm nóng hoặc lạnh cũng giảm đau lưng phải

Chườm nóng hoặc lạnh cũng giảm đau lưng phải

4Nghỉ ngơi

Cũng là một phương pháp điều trị đau lưng phải cần thiết. Nghỉ ngơi giúp thư giãn cơ thể, giảm cường độ làm việc của các cơ xương, khí huyết lưu thông ổn định. Nếu xuất hiện cơn đau lưng phải do tác động của hoạt động thể chất ở cường độ cao thì cho lưng nghỉ ngơi thư giãn là điều cần thiết để tránh các cơ xương hoạt động quá tải dẫn đến tổn thương. Tuy nhiên, chỉ nên nghỉ ngơi trong khoảng thời gian nhất định và hợp lý vì nghỉ ngơi quá lâu có thể khiến lưng bị yếu và dễ bị mệt mỏi.

Nghỉ ngơi thư giản giúp giảm đau lưng phải hiệu quả

Nghỉ ngơi thư giản giúp giảm đau lưng phải hiệu quả

5. Kéo giãn cơ:

Cơ thắt co mãn tính thường do bị chấn thương ở lưng, vì vậy có thể giảm cơn đau lưng phải bằng việc sử dụng phương pháp kéo giãn cơ.

Các phương pháp điều trị đau lưng phải trên đây rất đơn giản và hiệu quả, có thể sử dụng để điều trị các cơn đau lưng ở vùng khác. Tuy nhiên khi cơn đau lưng kéo dài không khỏi hãy đi kiểm tra để có những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

>> Tìm hiểu phương pháp chữa đau lưng hiệu quả từ thuốc nam gia truyền <<

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.